Cùng câu lạc bộ Sách và hành động UIT vượt qua cảm giác “quá tải”

Nhằm mục đích giúp sinh viên vượt qua cảm giác “quá tải” do deadline và bài tập về nhà, câu lạc bộ Sách và hành động UIT đã đăng tải bài viết “Cậu làm gì khi cảm thấy quá tải”

Theo đó, Câu lạc bộ đã có những chia sẻ để giảm bớt tình trạng quá tải như sau:

• Dừng mọi việc lạ, hít thở thật sâu: Hãy bình tĩnh, tạm dừng mọi thứ và hít thở thật sâu. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang hiệu quả lớn trong việc giảm bớt gánh nặng.

• Tập thể dục: giúp sản sinh ra những “hoocmon hạnh phúc” giúp não bộ cảm thấy thoải mái, giúp giải tỏa căng thẳng và làm bạn thấy yêu đời hơn.

• Luôn suy nghĩ “các vấn đề của chúng ta không phải lúc nào cũng tệ như ta tưởng” sẽ giúp đầu óc được thư giãn, không vướng bận lo lắng cuộc sống và làm một việc tốt cho một người nào đó đang ở trong tình cảnh còn tệ hơn bạn.

• Lên danh sách những việc cần giải quyết: Bằng cách lên danh sách và đánh số thứ tự các công việc cần ưu tiên xử lý trước, một khi giải quyết xong công việc bất kỳ bạn sẽ có động lực để làm tiếp các công việc còn lại, đồng thời cũng không bị bỏ sót bất kỳ công việc nào cả

• Luyện tập cảm xúc tích cực mỗi ngày bằng cách quý trọng những điều bạn đang có.Bắt đầu ngày mới với năng lượng tích cực sẽ khiến cho cả ngày của bạn tràn ngập niềm vui.

• Viết ra những suy nghĩ tiêu cực rồi ném chúng vào thùng rác sẽ giúp những căng thẳng được giải tỏa và bạn sẽ dễ chịu hơn đó.

Hy vọng những chia sẻ tích cực từ câu lạc bộ Sách và hành động sẽ làm giảm những “quá tải” trong cuộc sống.

Mọi thông tin về bài chia sẻ xem tại: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin.