Đại học Quốc gia TP.HCM thành lập Trung tâm An ninh mạng

Đại học Quốc gia TP.HCM thành lập Trung tâm An ninh mạng. Trung tâm An ninh mạng Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ thực hiện nghiên cứu xây dựng hệ thống theo dõi mạng xã hội, đào tạo nhân lực an toàn, an ninh thông tin.

Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Trung tâm An ninh mạng Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập trên cơ sở phát triển Trung tâm An ninh mạng của Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM). Từ năm 2024 - 2026, Trung tâm An ninh mạng sẽ tập trung thực hiện các nghiên cứu như xây dựng các hệ thống giám sát an toàn, an ninh thông tin thụ động; hệ thống diễn tập an toàn, an ninh thông tin và hệ thống SOC.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://tuoitre.vn/dai-hoc-quoc-gia-tphcm-thanh-lap-trung-tam-an-ninh-mang-20240404145352247.htm?fbclid=IwAR2FulVAYLqVbEddgi6BfZeqaFg-0AgChQ2H4TrXk28gI9YVhbZk3YUR5A8_aem_ASsqeKC2k4ZLTVLhOsIq81PqGo28vFGJ8rl7dApBvZ2YFiOweigNhk5SCgIKH0yynDRpEcPGWw8zByNzLtcn2BrE

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin