Digital Business Ideas - Một nhân tố quan trọng của doanh nghiệp trong thời đại mới

Thời đại 4.0 ngày càng phát triển, các doanh nghiệp cũng dần dựa vào công nghệ để vận hành và phát triển. Vì thế, Digital Business trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Đôi nét về Digital business

Digital business được mô tả là việc tạo ra những mô hình kinh doanh mới không chỉ kết nối con người với doanh nghiệp mà còn kết nối con người và doanh nghiệp với những điều thúc đẩy doanh thu và sự hiệu quả.

Một số nhân tố công nghệ quan trọng trong việc chuyển mô hình doanh có thể kể đến như:

- Di động: Sự phổ biến của di động đã giúp cho việc kết nối khách hàng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- Mạng xã hội: Các nền tảng như Facebook, Zalo, Instagram không chỉ là nơi các doanh nghiệp kinh doanh mà còn có thể lắng nghe, tương tác với khách hàng.

- Phân tích dữ liệu: Từ các data thu nhập được có thể phân tích dữ liệu thành xu hướng, dự đoán thị trường.

Cloud: Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ lưu trữ trên điện toán đám mây đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp.

Tại sao Digital business quan trọng?

Những lợi ích mà Digital Business đem lại đã cho thấy tầm quan trọng của nó trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ví dụ như:

- Đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt: có được thông tin giá trị nhờ vào nguồn dữ liệu khổng lồ sẵn có cùng với bộ công cụ phân tích phù hợp.

- Mở rộng quy mô hoạt động: tăng cường hợp tác kinh doanh, nhận được lợi ích về cả thời gian và nguồn lực nhờ vào quy trình kỹ thuật số.

- Nâng cao hiệu quả làm việc: áp dụng tự động hoá vào sản xuất, tối đa hóa năng suất làm việc của nhân viên và cấp quản lý.

Mong rằng những chia sẻ ở trên giúp các bạn phần nào hiểu được về khái niệm Digital Business. Đừng quên like fanpage của AISC để đón chờ thêm nhiều chia sẻ hay ho từ chúng mình!

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/Cuocthihocthuat.AISC/posts/pfbid06U35XWERM1YXjonXcBweEr6Q3dNoif2JqLfY36ZNmw2N4LTpNcs15s4TdjDtMo3Ll