Gần 1000 sinh viên UIT tham gia cuộc thi trắc nghiệm online do Thư viện UIT tổ chức

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Thư viện UIT (07/02/2012 – 07/02/2022), cuộc thi trắc nghiệm online “Tìm hiểu kiến thức về Thư viện UIT và Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM” do Thư viện UIT tổ chức diễn ra trong 03 ngày từ 03/3/2022 đến 05/3/2022 đã kết thúc với gần 1000 bạn sinh viên UIT tham gia cạnh tranh sôi nổi.

Trước khi công bố kết quả chính thức và ngày mai, Thư viện có đôi lời chia sẻ với các bạn như sau: “Cuộc thi không chỉ là một sân chơi lành mạnh để các bạn tham gia có giải thưởng và điểm rèn luyện, mà đây giống như là một bài test kiến thức về Thư viện dành cho tất cả các bạn, đặc biệt là sinh viên năm nhất trước khi bắt đầu trở lại trường và sử dụng Thư viện. Vì sao bài kiểm tra này lại quan trọng, bởi nó đánh giá sự quan tâm và hiểu biết của các bạn về Thư viện đại học. Thư viện đại học (University Library) không giống như Thư viện trường học cấp 1, cấp 2, cấp 3. Ở đây những người Cán bộ Thư viện là những chuyên gia thông tin và những người hỗ trợ cung cấp các dịch vụ thông tin thư viện dành cho người dùng. Thế giới đã bước vào thời đại mới của công nghệ 4.0 và internet phát triển, và Thư viện đại học cũng vậy, luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong việc học tập và nghiên cứu khoa học tại nhà Trường. Có rất nhiều thuật ngữ và những kiến thức về Thư viện hiện đại các bạn cần phải cập nhật để có thể khai thác và sử dụng hiệu quả. Các bạn cũng đừng bao giờ nghĩ rằng Thư viện chỉ có việc mượn và trả sách, Thư viện cũng có vai trò riêng trong việc hỗ trợ người học trong thế giới số, những tài liệu điện tử, thư viện số, cơ sở dữ liệu trực tuyến, kỹ năng thông tin, sỡ hữu trí tuệ, Luật Thư viện, bản quyền, đạo văn, tìm kiếm thông tin, dịch vụ truy cập từ xa, dịch vụ tại chỗ, các lớp kỹ năng,… và rất nhiều kiến thức khác nữa về Thư viện đại học các bạn cần hiểu rõ để sinh hoạt và học tập tại môi trường học thuật. Thư viện UIT rất mong các bạn sẽ luôn chịu khó tìm hiểu và tham gia sử dụng Thư viện thường xuyên để có được kết quả học tập tốt nhất tại nhà trường. Thư viện UIT sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ các bạn bằng tất cả tấm lòng của một cán bộ Thư viện hiện đại và hội nhập quốc tế”.

* Sau đây là một số thống kê về kết quả của cuộc thi như sau:

- Có tất cả 943 sinh viên tham gia dự thi. Trong đó số sinh viên làm bài đạt yêu cầu là 830/943 (đạt 88,01%)

- Sinh viên có điểm cao nhất là 9.5/10

- Bật mí sinh viên đạt giải Nhất là một bạn sinh viên K16. Bên cạnh đó, các bạn K16 cũng có rất nhiều bạn đạt điểm cao dù chưa sử dụng Thư viện bao giờ, chỉ xem tài liệu tham khảo và Video hướng dẫn sử dụng Thư viện.

- Kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày mai 8/3/2022.

- Buổi lễ trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4/2022 khi tất cả các bạn sinh viên quay trở lại Trường học trực tiếp.

* Xem chi tiết: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/gan-1000-sinh-vien-uit-tham-gia-cuoc-thi-trac-nghiem-online-do-thu-vien-uit-to-chuc