Gần 700 học sinh tham gia lớp UIT Bootcamp 2021 - Huấn luyện lập trình thi đấu

Ngày 15/12/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin sẽ khai giảng lớp Huấn luyện lập trình thi đấu dành cho học sinh THPT hoàn toàn miễn phí. Khi tham gia lớp huấn luyện này, các bạn học sinh sẽ được học các kiến thức tổng quan về tư duy lập trình, chiến thuật giải bài và phương pháp tư duy thi đấu lập trình tiệm cận thi đấu quốc tế.

Lớp lập trình thi đấu cho các bạn học sinh THPT có niềm đam mê lập trình thi đấu, với sự giảng dạy của Thầy Nguyễn Thanh Tùng, chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện lập trình thi đấu, 17 năm kinh nghiệm và huấn luyện viên trưởng dẫn đoàn học sinh, sinh viên tham dự các cuộc thi lập trình trong và ngoài nước. Đã nhiều lần đưa đội tuyển thi đấu Olympic Tin học, đội tuyển thi đấu quốc tế của Trường và quốc gia đạt các giải thưởng cao tại các kỳ thi quốc tế có uy tín tương đương

Chương trình học với 5 buổi tập trung các vấn đề cốt lõi về tư duy thuật toán, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, chiến lược giải bài toán tiệm cận thi đấu quốc tế. Qua đó huấn luyện khả năng hội nhập của các bạn học sinh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản đối với các chuyên gia công nghệ thông tin. Lớp học còn là cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, từng bước đưa thương hiệu lập trình thi đấu trong nước sánh vai với các trường hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông. Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao về lập trình thi đấu, góp phần phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cho Cách mạng công nghiệp 4.0, theo đúng triết lý đào tạo và tầm nhìn chiến lược của UIT.

Năm 2021, lớp huấn luyện có gần 700 học sinh, sinh viên đam mê lập trình thi đấu từ mọi miền đất nước đăng ký tham gia. Đặc điểm nổi bật của lớp huấn luyện là tính công nghệ, dùng hệ thống mạng máy tính kết nối Internet thi trực tuyến trên các hệ thống lập trình tiêu chuẩn Quốc tế. Công khai và trực tuyến kết quả huấn luyện trong suốt thời gian học tập. Ngoài ra, lớp học được tổ chức hoàn toàn trực tuyến, giúp kết nối nhiều hơn với các bạn học sinh ở khắp nơi trên toàn quốc. Lớp huấn luyện đã thực sự trở thành phong trào thi đua học tập và lôi cuốn quá trình tự học, tự nghiên cứu tin học, CNTT-TT trong học sinh cả nước.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UITCodeContest/