Giới thiệu diễn giả trong chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” - TS Trịnh Ngọc Minh

Hiện TS. Trịnh Ngọc Minh đang làm việc tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT với vai trò Giám đốc Phát triển Công nghệ của công ty. Đồng thời, ông cũng tích cực tham gia vào Hiệp hội An toàn thông tin Việt nam (VNISA) và là ủy viên Ban chấp hành của VNISA và VNISA chi nhánh phía Nam.

Xuất thân từ một người được đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Toán học, bên cạnh các hoạt động nghiên cứu Toán lý thuyết và ứng dụng Toán trong Tin học & Y học, ông Minh còn tham gia tích cực vào công tác giảng dạy về Toán và Tin học tại Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh, đào tạo chuyên nghiệp theo chuẩn của các hãng Cisco, Sun MicroSystems về mạng Internet và hệ điều hành máy chủ Unix.

Ứng dụng xác suất thống kê trong xử lý số liệu nghiên cứu của phòng thí nghiệm, áp dụng phương pháp học máy không giám sát qua phương pháp Bản đồ tự tổ chức (Self-Organized Map – SOM) để xây dựng hệ thống phát hiện xâm nhập theo hành vi (Behavior based IDS) là một số nghiên cứu mang tính chất ứng dụng, gắn kết với Trí tuệ nhân tạo và máy học vào thực tế của ông.

Theo ông “Được đọc sách, suy ngẫm và chia sẻ kiến thức, quan điểm với các bạn trẻ là một niềm vui, hạnh phúc”.

Tham gia chương trình Ông sẻ chia sẻ với tất cả các bạn sinh viên chủ đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo và máy đọc (AI/ML), cuộc đua của các cường quốc và vị thế của Việt Nam”.

* AI/ML là một hiện tượng trung tâm của xã hội hôm nay vì sự phát triển của chúng cả về lý thuyết và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một lĩnh vực có vẻ như cao siêu vì nó có nguồn gốc từ máy tính, từ toán học, được hỗ trợ bởi những thuật toán, cỗ máy siêu việt, làm được những việc siêu phàm như đánh bại những bộ óc chơi cờ tướng, cờ vây giỏi nhất, nhận biết những điều mà con người chúng ta không thể nhận ra. Mặt khác, nó là vô cùng gần gũi vì chúng ta gặp AI/ML hàng ngày, mọi lúc mọi nơi, từ những lời khuyên nên xem xét để mua những đồ vật mà chúng ta quan  tâm, cho tới việc chẩn đoán những căn bệnh phức tạp mà chúng ta đang lo lắng.

Ông sẽ giới thiệu cùng các bạn quan điểm của một số nhân vật về tương lai của AI/ML qua 2 cuốn sách:

1. Các siêu cường AI. Trung quốc, Thung lũng Silicon và trật tự thế giới mới. Tác giả Kai-Fu Lee. 2018

2. Năm 2062. Thời đại của trí thông minh nhân tạo. Toby Walsh. 2018

Qua đó Ông cũng muốn chia sẻ suy nghĩ về những vấn đề mà các bạn trẻ nên làm để hòa nhập tốt nhất vào xu hướng công nghệ này.

Đăng ký tham gia giao lưu và đặt câu hỏi cùng diễn giả trực tiếp tại Hội trường E – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, tại link: https://link.uit.edu.vn/E7cNf

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/lib.uit.vn/posts/3285696761663722