Giới thiệu sách: Cội nguồn và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc ta nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hằng năm vào mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Nhân kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch, Thư viện Trung tâm trân trọng giới thiệu đến Quý Độc giả cuốn sách “Cội nguồn và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam” do Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành.

“Cội nguồn và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam” không phải là cuốn truyện, chẳng phải là một chuyên đề khảo cứu, nhưng nó mang cái tầm xã hội rộng lớn: Nhìn lại nguồn gốc và lịch sử dân tộc Việt Nam. Tác phẩm không phải là một tác phẩm trữ tình, nhưng nó chứa đựng chất thơ của tình cảm con cháu lạc hồng hướng về cội nguồn dân tộc, hướng về Tổ tiên. Cuốn sách không phải là một công trình luận thuyết, nhưng những câu chuyện về đời Hùng Vương có chiều sâu về triết lý đạo đức xã hội sâu xa.

Tác phẩm nhằm giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ những tư tưởng, tình cảm sâu sắc của ông cha ta ngày trước. Những tư tưởng và tình cảm đó sáng đẹp hơn kim cương, có giá trị muôn đời. Và có thể nói, một số những mẫu chuyện (chưa phải là tất cả) gọi là truyền thuyết, huyền thoại ở trong tập sách nhỏ này chứng minh cho những hoạt động văn hóa xã hội thời Hùng Vương mà nhân dân ta, dân tộc ta đã ghi nhớ đời đời.

Sách đang phục vụ tại:

Thư viện Trung tâm - Trụ sở Chính

Thư viện Trung tâm - Chi nhánh KTX B

Vị trí kệ: 306.09597 T3672L 2004

Website: https://opac.vnulib.edu.vn/record=b1033224~S2*vie

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/CentralLibraryVNU/posts/pfbid02BzFmZWKEmUpK9wY4R3Q1dpUVHApyuL6cXxaMseZa1zfX5EXRizupmnSjSmgpAxWvl