Skip to content

Học ngành công nghệ thông tin: Lựa chọn thông minh, thu nhập tột đỉnh

Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Cùng với xã hội phát triển, việc áp dụng những thành tựu CNTT đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải phóng sức lao động con người.

Chọn học và theo đuổi ngành CNTT là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê, "sẵn sàng" đối mặt với những thách thức của cách mạng Công nghiệp 4.0, ngày càng diễn ra gần hơn trong những lĩnh vực mang tính quyết định phát triển xã hội, mà CNTT là một công cụ hữu dụng trong cuộc cách mạng này.

Học Công nghệ thông tin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành CNTT, nhưng chọn trường có uy tín và đảm bảo chất lượng để theo đuổi những năm đại học là điều không dễ với các bạn học sinh và phụ huynh.

Hiện nay, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (UIT) – ĐH Quốc gia TP.HCM được thành lập và phát triển dựa trên năng lực chuyên môn cao và uy tín hàng đầu suốt hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo CNTT.

Sinh viên UIT được học tập và rèn luyện trong môi trường năng động, hiện đại, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng. Không chỉ học kiến thức trên giảng đường, sinh viên UIT còn có nhiều cơ hội tham gia các cuộc thi học thuật trong nước, quốc tế và liên tục đạt ngôi vị đầu bảng trong hầu hết các cuộc thi, như: Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, Giải nhất cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Challenge 01, Giải nhất và Giải nhì tại cuộc thi "VIETTEL MATES CTF", Giải nhất "HackaDay 2017", Giải thưởng IBM Cloud Access của "Bình Dương Smart City hackathon 2017", Giải nhất và Giải ba vòng quốc gia cuộc thi AMO2017, … Những giải thưởng này là minh chứng cụ thể và xác thực nhất cho chất lượng đào tạo của Trường.

Học ngành công nghệ thông tin: Lựa chọn thông minh, thu nhập tột đỉnh - Ảnh 1.

Toàn cảnh trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Với tấm bằng cử nhân/kĩ sư CNTT, sinh viên UIT sau khi tốt nghiệp được các tập đoàn lớn ưu tiên tuyển dụng với thu nhập thuộc hàng "top" trong những ngành nghề hiện nay. Theo khảo sát những năm gần đây, 100% sinh viên UIT vừa tốt nghiệp có ngay việc làm, 90% làm việc trong ngành CNTT.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Trường có sự liên kết chặt chẽ với các tập đoàn trong và ngoài nước trong việc xây dựng các dự án, phòng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ để sinh viên có cơ hội thực tập ngay trong trường.

Năm 2017, UIT và tập đoàn ROSEN (Đức) đã hợp tác thành lập Phòng Nghiên cứu – Phát triển ROSEN đặt tại UIT. Đây là mô hình liên kết đầu tiên giữa trường học và doanh nghiệp, hứa hẹn có những bước phát triển lâu dài và vượt bậc trong tương lai gần, tạo cơ hội cho sinh viên được học hỏi và trực tiếp làm việc với những "ông lớn" trong lĩnh vực CNTT cùng những dự án mang tầm quốc gia và quốc tế về các mảng big-data, phân tích dữ liệu, computer vision, hardware, embedded, software, AR, ERP, GIS, security, networks, sensors,… từng bước tiến gần hơn với nền công nghiệp 4.0.

Giờ đây, nói đến lĩnh vực CNTT thì UIT đã là tên tuổi đào tạo nổi bật với những chương trình kiểm định uy tín về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất… trong các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, khẳng định uy tín của Trường, giúp sinh viên hoàn toàn an tâm "trao trọn tuổi trẻ" tại đây.

Ngành nổi bật nhất hiện nay là Hệ thống thông tin được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA của Đoàn chuyên gia Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, nhằm công nhận tín chỉ lẫn nhau giữa UIT với các trường đại học có uy tín trong khu vực ASEAN. Hơn nữa, phụ huynh luôn an tâm và tin tưởng khi con em mình được học tập và rèn luyện trong ngôi trường đã được Trung tâm kiểm định Chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội cấp "Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học" theo tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Lựa chọn học ngành CNTT tại Trường ĐHCNTT – ĐHQG TP.HCM với mức học phí tốt, chất lượng đào tạo hoàn hảo, môi trường học tập tin cậy là cách đầu tư cho tương lai thông minh với nghề nghiệp ổn định và cơ hội có thu nhập "đỉnh" trong tầm tay.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin tuyển sinh 7 ngành với các hệ đào tạo:

Chương trình Tiên tiến, Tài năng, Chất lượng cao, Đại trà.

Thông tin chi tiết truy cập: http://tuyensinh.uit.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM

0967.247.555 - tvts@uit.edu.vn

Nguồn: tuoitre.vn