Skip to content
Trường Đại học CNTT được ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ đào tạo ngành Thương mại điện tử

Học sinh trường Tiểu học, THCS&THPT Thái Bình Dương tham quan UIT

Nằm trong chuỗi hoạt động Tư vấn Tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã đón đoàn học sinh của trường Tiểu học – THCS – THPT Thái Bình Dương đến tham quan và tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, công tác giảng dạy và nghiên cứu của trường.

Đoàn học sinh trường Thái Bình Dương tham gia buổi tham quan thực tế

Trong phần 1 của chương trình diễn ra trong 90 phút, đoàn tham quan gồm 80 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 chia thành 2 nhóm được các tình nguyện viên hướng dẫn tham quan toàn thể khuôn viên trường. Trong chuyến đi này, các bạn học sinh lần lượt được quan sát trung tâm dữ liệu (data center), thư viện, các phòng thí nghiệm Hệ thống Thông tin, phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện, Giảng đường, Văn phòng các Chương trình Đặc biệt… Tại mỗi địa điểm tham quan, học sinh được các cán bộ phụ trách, các Thầy Cô, các anh chị tình nguyện viên và sinh viên trong trường giới thiệu tận tình, chi tiết và giải đáp nhiều thắc mắc của các em học sinh.

Tham quan Data Center

Học sinh được TS. Ngô Thanh Hùng – Trưởng PTN Hệ thống Thông tin giới thiệu các sản phẩm của PTN

TS. Nguyễn Minh Sơn – trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính giới thiệu và hướng dẫn học sinh tham quan Văn phòng Khoa Kỹ thuật Máy tính

TS. Nguyễn Minh Sơn giới thiệu về các mô hình xe tự dò đường do sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính phát triển

Trong 60 phút trước khi kết thúc chương trình tham quan, TS. Nguyễn Anh Tuấn – trưởng Khoa Mạng máy tính & Truyền thông báo cáo cho toàn thể giới thiệu những thông tin về trường, các khoa – bộ môn, thông tin cơ bản về từng ngành đào tạo trong trường.

TS. Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu về trường Đại học CNTT

Phần tạo nên sự hứng thú cho đoàn học sinh tham quan chính là phần trình bày của TS. Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu về những xu hướng công nghệ mới nhất, định hướng phát triển của ngành Công nghệ Thông tin – Truyền thông. Chính trong phần giới thiệu hết sức thú vị đã khơi gợi những niềm đam mê Công nghệ Thông tin cho nhiều học sinh trong đoàn tham gia buổi tham quan thực tế này. Khép lại chương trình, đoàn học sinh trường Thái Bình Dương được giải đáp nhiều câu hỏi về các vấn đề tuyển sinh trong kỳ tuyển sinh sắp đến.

Học sinh chăm chú nghe phần báo cáo về định hướng phát triển của ngành Công nghệ Thông tin – Truyền thông

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, không những các em học sinh có những giờ học ngoại khóa lý thú, bổ ích mà còn được thông tin về định hướng nghề nghiệp tương lai, khơi gợi niềm hứng thú với nghành Công nghệ Thông tin – Truyền thông. Đối với trường Đại học Công nghệ Thông tin, đây là lần đầu thử nghiệm mô hình mới trong các hoạt động hướng nghiệp, Tư vấn Tuyển sinh trong năm 2017, góp phần tạo đà thuận lợi để tổ chức nhiều hơn những chương trình tương tự trong tương lai, góp phần đưa hình ảnh trường Đại học Công nghệ Thông tin đến gần nhiều học sinh ở địa bàn Tp.HCM và khu vực lân cận hơn nữa.

Tin, ảnh: Phòng CTSV