Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Hội đồng trường tổ chức Kỳ họp thứ 14 (Khóa 1) nhiệm kỳ 2020 - 2025: Thống nhất cao nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/05, Hội đồng trường Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 14 (Khóa 01), nhiệm kỳ 2020-2025.

Với sự chủ trì của PGS.TS Vũ Đức Lung - chủ tịch Hội đồng trường, phiên họp có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - phó chủ tịch, Hiệu Trưởng Nhà trường; ThS. Mai Văn Cường - thư ký Hội đồng; TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu Trưởng cùng các thành viên khác trong Hội đồng trường. Đã biểu quyết và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển UIT thời gian tới.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 14 (Khóa 1) nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại kỳ họp, PGS.TS Vũ Đức Lung đã trình bày kế hoạch giám sát chi tiết cho năm 2024, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội đồng trường trong việc giám sát thường xuyên các hoạt động của trường. Để không chỉ tăng cường sự minh bạch và trách nhiệm trong công tác quản lý mà còn nhằm mục đích củng cố sự phối hợp giữa các bộ phận và cá nhân liên quan.

PGS.TS Vũ Đức Lung trình bày kế hoạch giám sát chi tiết cho năm 2024

Cũng tại hội nghị, TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang- Phó Hiệu trưởng đã báo cáo về việc rà soát các quy định tài chính hiện hành của trường. Nhằm đánh giá tính hiệu quả và phù hợp của các hoạt động tài chính, đồng thời đề xuất các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo sự minh bạch và tối ưu hóa nguồn lực tài chính của trường, qua đó góp phần hỗ trợ các hoạt động giáo dục và nghiên cứu của UIT một cách bền vững. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang cũng đã có phát biểu xoay quanh việc điều chỉnh quy hoạch 1/500 của trường nhằm đảm bảo các mục tiêu, đề án quy hoạch trường.

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng báo cáo tại Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, TS. Phạm Văn Hậu- Trưởng Bộ môn An toàn Thông tin, Giám đốc Trung tâm An ninh Mạng đã trình bày quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm An ninh Mạng. Quy chế mới định hướng rõ ràng các hoạt động, mục tiêu và cơ cấu quản lý của Trung tâm, với vai trò là trung tâm An ninh Mạng ĐHQG-HCM, trực thuộc và quản lý bởi Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Sau quá trình thảo luận, các thành viên Hội đồng trường đã thống nhất thông qua quy chế này, ủng hộ mạnh mẽ cho sự phát triển của Trung tâm.

TS. Phạm Văn Hậu- Trưởng Bộ môn An toàn Thông tin, Giám đốc Trung tâm An ninh Mạng trình bày về định hướng phát triển của Trung tâm An ninh Mạng ĐHQG-HCM

Hội nghị cũng đã nghe TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang trình bày về đề án thành lập phòng Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh. Sau 17 năm thành lập và phát triển, UIT đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng truyền thông và tư vấn tuyển sinh. Từ việc thành lập Tổ Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh trong những năm qua, trường đã có bước tiến trong các hoạt động chuyên trách về truyền thông và tư vấn tuyển sinh, giúp tăng cường khả năng tiếp cận và thu hút sinh viên tiềm năng. Và đề án này nhằm mục đích cung cấp một đơn vị hoạt động tập trung vào việc phát triển và thực hiện các chiến lược truyền thông, cũng như tăng cường hoạt động tư vấn tuyển sinh một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, kỳ họp Hội đồng trường Đại học Công nghệ Thông tin đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao của các thành viên trong nhiều nội dung quan trọng đối với chiến lược phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

Quỳnh Như