Skip to content

Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh năm 2018

Sáng 26/10/2018, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh năm 2018 (Hội nghị).

Tham gia Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Đức Lung, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo của các Khoa, Phòng ban, các báo cáo viên, sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh của Trường.

TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Ban Tổ chức nhận được hơn 40 báo cáo trong và ngoài ĐH CNTT. Trong đó, có 36 báo cáo được chọn làm poster triển lãm. Các báo cáo tập trung vào ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông vào các vấn đề xã hội, y tế, mạng xã hội, v.v…

Bên cạnh phần báo cáo của các tác giả bài báo, Hội thảo có phần trình bày của TS. Lê Mai Tùng, Giám đốc điều hành của Công ty EyeQ Tech với nội dung “Làm sao để chuyển một dự án nghiên cứu thành một sản phẩm thương mại?” Bài thuyết trình của TS. Lê Mai Tùng thu hút sự quan tâm của các người tham dự vì đề cập đến vấn đề thực tiễn của nghiên cứu khoa học.

Hội nghị là sự kiện học thuật hằng năm, được tổ chức nhằm mục đích tăng cường giao lưu, trao đổi hoạt động nghiên cứu khoa học giữa các giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại Trường ĐH CNTT. Hội nghị là diễn đàn thiết thực, tạo ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của đội ngũ giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đối với các vấn đề thực tiễn của cuộc sống và khoa học. TS. Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh 2018 là cơ hội để các hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính học thuật được góp ý từ các nhà khoa học”. Năm nay, Hội nghị nhận được sự tài trợ từ Công ty ROSEN.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Báo cáo viên trình bày bài báo của mình

Báo cáo viên trình bày bài báo của mình

Báo cáo viên trình bày bài báo

Báo cáo viên trình bày bài báo

Mô hình thực hành nghiên cứu phát triển các ứng dụng xe tự hành

Mô hình thực hành nghiên cứu phát triển các ứng dụng xe tự hành - kết hợp giữa các Khoa như Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính và Công nghệ Phần mềm

Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tham quan Hội thảo

Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tham quan Hội thảo

Toàn cảnh khu vực Hội thảo

Toàn cảnh khu vực Hội thảo

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa