IT News 2024 số 1: Sự trỗi dậy của công nghệ mới và những vấn đề nóng

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục IT NEWS, số đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024! Sau một thời gian "cửa đóng then cài" để chuẩn bị, tân trang, và nghỉ ngơi đón Tết, GDSC-UIT chúng mình đã trở lại cùng với những điểm tin công nghệ hot nhất đầu năm nay!

GENIE - TIỀM NĂNG MỚI CHO VIỆC MÔ PHỎNG THẾ GIỚI THỰC

Tiếp nối sự ra đời của model Gemini, Google đã cho ra mắt Genie, một công cụ AI với khả năng biến mọi tranh vẽ hoặc hình ảnh trở nên sống động hơn trong thế giới video game. Được biết, Genie đã trải qua khoảng 200 nghìn giờ training với đa số các nền tảng 2D trên thế giới để có được khả năng sử dụng các câu lệnh dưới dạng văn bản hoặc tranh ảnh và xây dựng môi trường ảo, thông qua việc phân tích cử chỉ. Mặc dù Genie hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chất lượng hình ảnh chưa được cao như model Sora của OpenGPT, đây vẫn hứa hẹn sẽ là một bước ngoặt mới trong việc phát triển thế giới ảo và các nền tảng với độ tương tác cao.

WINDOWS KẾT THÚC HỖ TRỢ CHO WINDOWS SUBSYSTEM FOR ANDROID

Gần đây, trong một công bố của Microsoft cho các nhà phát triển, nền tảng Windows Subsystem for Android - một trong những tính năng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng Android trên máy tính, sẽ chính thức bị Microsoft khai tử vào ngày 05/03/2025. Được biết, trong thông báo trên, Microsoft tuyên bố: "Chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ cho WSA vào năm 2025. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các ứng dụng trên Amazon Appstore, cũng như các ứng dụng sử dụng WSA, sẽ không còn khả dụng. Người dùng sẽ không còn tải được các ứng dụng Android mới trên mọi nền tảng từ ngày 05/03/2024." Tuy nhiên, "những người dùng đã cài đặt ứng dụng Android trước thời gian trên vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật cho đến khi WSA dừng hoạt động", trích trong thông báo trên. Động thái gây bất ngờ này của Microsoft cũng được áp dụng cho các nhà phát triển Android trên nền tảng Windows.

Nếu như các bạn có góp ý về hòm thư tin tức của chúng mình, đừng ngần ngại để lại comment dưới bài đăng này nhé! Hẹn gặp lại mọi người trong số phát sóng tiếp theo của IT News!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/dscxuit/posts/pfbid035RCXAKwhutPRfQkWWz1Zh64N7B...