Skip to content

Komorobi và Sophia đại diện trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tham gia chung kết cuộc đua số

Chiều 19/1, tại Hội trường E, hai đội Komorobi và Sophia xuất sắc giành tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết của Cuộc đua số mùa 2. Cuộc thi có sự tham dự của PGS.TS Vũ Đức Lung - Phó hiệu trưởng Trường ĐH CNTT, Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Giám đốc FPT Software HCM cùng đông đảo sinh viên tham dự.

PGS.TS Vũ Đức Lung phát biểu khai mạc cuộc thi

PGS.TS Vũ Đức Lung phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Vũ Đức Lung cho biết, xe tự hành là một trong những công nghệ mơ ước của mỗi người trong tương lai. 10 năm tới, xe tự hành có thể thành hiện thực và áp dụng vào đời sống hằng ngày. Từ những năm 2013 và 2014, Google đã đầu tư khoảng 10 tỷ USD vào lĩnh vực này. Sau đó, nhiều hãng công nghệ khác bắt đầu nghiên cứu xe tự hành. Dự đoán, năm 2025 sẽ có khoảng 2.300 xe tự hành trên đường phố; năm 2040 sẽ có xấp xỉ 12 triệu xe trên toàn thế giới.

"Tôi rất ủng hộ FPT đã đưa một cuộc thi ý nghĩa đến với đông đảo sinh viên, mang lại cho các em những kỹ năng thực hành quan trọng và tiếp cận được những học thuật của tương lai" - PGS.TS Vũ Đức Lung chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết FPT rất vinh dự khi tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa này

Ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết FPT rất vinh dự khi tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa này

Ông Nguyễn Đức Quỳnh cho hay, FPT rất vinh dự khi tổ chức một cuộc thi công nghệ ý nghĩa, thu hút đông đảo sinh viên và các trường trên toàn quốc tham gia. Đó cũng là mục tiêu của FPT trong việc tạo làn sóng mới ở kỷ nguyên Công nghiệp 4.0.

“Chúng ta rất dễ bị lỡ nhịp trong tương lại nếu như không khởi động từ bây giờ. Cuộc đua số cũng chỉ là bước khởi đầu của một chiếc xe tự hành trong tương lai. Qua cuộc thi này, các bạn có thể tiếp cận và được những công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như xử lý ảnh, nhận dạng, hệ chuyển động, IoT, Cloud..." - Ông Quỳnh nhấn mạnh.

Tại cuộc thi, 7 đội tham gia phải trải qua 3 phần thi gay cấn: Kỹ năng xử lý hình ảnh; Kỹ năng lập trình nhanh và Kiểm tra hiểu biết về kiến thức công nghệ.

Kết quả chung cuộc, Komorobi trở thành đội dẫn đầu với số điểm cao nhất (7,61 điểm) và đạt giải thưởng có giá trị lớn nhất 8.500 USD, học bổng FPT Software 2.000 USD/thành viên, một smartphone Oppo và mô hình xe tự lái. Komorobi và Sophia là 2 đội đại diện cho Trường ĐH CNTT tham gia tranh tài tại vòng chung kết Cuộc đua số 2017-2018.

Nhóm Komorobi dẫn đầu với số điểm cao nhất tại cuộc thi

Nhóm Komorobi dẫn đầu với số điểm cao nhất tại cuộc thi

Các trận đấu vòng chung kết Cuộc đua số mùa 2 sẽ diễn ra vào tháng 4/2018, với tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch nhận tổng giá trị giải thưởng của các vòng thi là 450 triệu đồng, bao gồm một chuyến trải nghiệm để tìm hiểu công nghệ mới tại Nhật Bản trong một tuần, được Công ty FPT Software tuyển dụng làm việc theo đúng lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Tin: Đức Lộc