Skip to content

Lễ khai mạc Vòng chung kết xếp hạng Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần 23 năm 2021

Để đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự quan tâm và đầu tư đặc biệt đó mà giải thưởng ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Năm 2021, Giải thưởng đã thu hút 132 trường ĐH – CĐ, Học viện đến từ 32 tỉnh, thành trong cả nước với 1251 đề tài của 5900 sinh viên, với 2030 giảng viên hướng dẫn tham dự.

Giải thưởng có tổng cộng 12 lĩnh vực, bao gồm: Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn.

Lễ khai mạc đã được diễn ra trang trọng với hơn 60 chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, cùng sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo và quản lý.

Được biết, năm 2021, UIT có 3 đề tài lọt vào vòng chung kết sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka. Cụ thể 

1) Xây dựng hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy học cho mạng khả lập trình trong ngữ cảnh dữ liệu của nhóm tác giả Huỳnh Hoàng Hải; Nguyễn Xuân Hà; Nguyễn Xuân Dương.

2) Một giải pháp nâng cao độ chính xác cho bài toán đếm phương tiện giao tông ở Việt nam của nhóm tác giả Hồ Chung Đức Khánh; Lê Bảo Huy; Nguyễn Văn Khoa ; Nguyễn Lê Anh Quân ; Tô Nhật Huy.

3) Giải pháp tăng cường năng lực kiểm duyệt nội dung xúc phạm phản cảm trên không gian mạng bằng các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến của nhóm tác giả Hoàng Gia Phú ; Lưu Đức Cảnh ; Trần Quốc Khánh ; Võ Trần Đông Dương.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/sinhviennckh/

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin