Lê Thiên Quân - Cậu học trò tài hoa ở Quảng Trị, 3 năm liên tục ‘ẵm’ trọn các giải học sinh giỏi quốc gia Tin học

Em Lê Thiên Quân, học sinh lớp 12 Tin, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị vừa đoạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Tin học của năm học 2023-2024. Đây là một trong rất nhiều giải mà cậu học trò đã chinh phục.

Với em, các anh Thái Xuân Đăng và Trần Vinh Khánh (đoạt huy chương Bạc, huy chương Đồng Olympic Châu Á-Thái Bình Dương) là niềm khích lệ, nguồn động lực, khát vọng để em cố gắng phấn đấu từng ngày”, Quân chia sẻ.

Thiên Quân nhớ lại, vào năm học lớp 10 năm học 2021-2022, mặc dù vinh dự được vào đội tuyển bồi dưỡng thi chọn học sinh giỏi quốc gia cùng các anh chị khóa trên nhưng em vẫn chưa tự tin lắm. Bất ngờ, tại kỳ thi năm đó em đoạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Tin học. Có được bàn đạp vững chắc, em chủ động tham gia các cuộc thi khác và đạt giải Ba kỳ thi lập trình ICPC quốc gia; giải Nhất Olympic Tin học miền trung-Tây Nguyên bảng chuyên; huy chương Vàng môn Tin học kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ.

Đặc biệt, năm học lớp 11 Thiên Quân gặt hái nhiều giải thưởng: giải Nhì lập trình ICPC quốc gia; giải Nhất Tin học trẻ khu vực miền trung; giải Ba Tin học trẻ quốc gia; vô địch Olympic Tin học Huế ICT; vô địch Danang Code League; huy chương Vàng Olympic Tin học miền trung-Tây Nguyên bảng Siêu cúp; huy chương Vàng môn Tin học sinh giỏi các trường chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ; giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tin học.

Năm học lớp 12, em đoạt giải Nhì lập trình ICPC

quốc gia; giải Ba lập trình ICPC Asia Hue City Regional Contest và giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Tin học. Lê Thiên Quân cho biết, với giải Nhất học sinh giỏi quốc gia, em được miễn thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024 và được tuyển thẳng vào Trường đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Thời gian này, Thiên Quân chú trọng học tiếng Anh, chuẩn bị nền kiến thức vững chắc để vào đại học.

Mọi thông tin chi tiết xem tại:  https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/posts/pfbid0RXhCRNi7fxRp52EXUzaz1Xxw3GpJLVgqAwY25D7DFg156rnZSWqjGf4FDWJDdmZzl