Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên UIT qua sự hợp tác

Ngày 17/5, Tổ chức HUREDEE đã có buổi chia sẻ và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Trong buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi, thỏa thuận, nâng tầm hợp tác trong tương lai.

Quang cảnh buổi làm việc

Về phía tổ chức HUREDEE có sự tham dự của: Ông Harada Yuichi - Giáo sư, Trung tâm Đổi mới Toàn cầu, Đại học Kyushu; Suzuki Noriaki - Giám đốc Điều hành Phòng Nhân sự, Kitz; Ông Tago Yasushi - Giám đốc Phát triển kinh doanh mới, Nomura Jimusho; Ông Fujishima Yasuyuki - Chủ tịch Tổ chức HUREDEE; Ông Namiki Yukihisa - Cố vấn Tổ chức HUREDEE; Ông Yamaguchi Kimio - Giám đốc Điều hành Tổ chức HUREDEE và một số đại diện các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Về phía UIT đón tiếp đoàn có: PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại; TS. Lâm Đức Khải - Trưởng phòng Đào tạo Đại học; ThS. Trần Bá Nhiệm - Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS. Đoàn Duy - Phó trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật máy tính; TS. Nguyễn Văn Kiệt – Phó trưởng khoa, Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin; ThS. Nguyễn Thành Luân - Giảng viên, Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin.

Trong buổi trao đổi, tổ chức HUREDEE đã trình bày mong muốn tuyển dụng sinh viên UIT có trình độ chuyên môn cao và khả năng ngoại ngữ tốt nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, Tổ chức HUREDEE cũng hy vọng có cơ hội tổ chức chương trình internship, đưa sinh viên UIT sang Nhật Bản để thăm quan và tìm hiểu về môi trường làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”.

Đại diện UIT đánh giá rất cao về chương trình này. Việc cho sinh viên thực tập tại Nhật sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ và nâng cao các kỹ năng thực tiễn. Trong thời gian tới, bên cạnh việc giảng dạy kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ, UIT sẽ đẩy mạnh kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài về lĩnh vực công nghệ thông tin, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Không chỉ vậy, UIT cũng đã chia sẻ về diễn đàn UIT Forum, nơi các doanh nghiệp có thể đăng thông tin tuyển dụng miễn phí về lĩnh vực công nghệ thông tin để sinh viên có thể theo dõi và ứng tuyển khi phù hợp.

Cuối buổi làm việc, Tổ chức dành lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Công nghệ Thông tin, đã tạo ra điều kiện để HUREDEE gặp mặt sinh viên và có những trao đổi hữu ích. Qua những sinh viên đã tuyển dụng và làm việc tại Nhật Bản, doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên UIT bởi kiến thức chuyên môn vững chắc, nhiệt tình và kỹ năng mềm tốt.

Sáng cùng ngày, Tổ chức HUREDEE cũng đã có gian hàng tại UIT Job Fair 2024 và nhận được sự hưởng ứng của nhiều sinh viên. Bên cạnh đó, HUREDEE còn có buổi trao đổi trực tiếp với sinh viên UIT tại Phòng E1.3.

Tại đây, sinh viên giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật, thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình và nhận được những lời góp ý từ phía khách mời. Đại diện các công ty đã chia sẻ về yêu cầu tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Mỗi công ty sẽ có những tiêu chí riêng, tuy nhiên, kỹ năng và ngôn ngữ là điều mà họ quan tâm nhất. HUREDEE có biết, cơ hội và vị trí tuyển dụng tại các công ty Nhật Bản khá nhiều, điều bạn cần làm là cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng và ngoại ngữ thật tốt để đón nhận cơ hội mới trong tương lai.

Trước khi kết thúc chương trình, sinh viên UIT đã có những phút giây trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp tại Nhật trong chuyến thăm lần này.

HUREDEE là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, có trụ sở tại thành phố Tokyo, hoạt động mạnh trong các lĩnh vực quản lý dịch vụ đào tạo, tư vấn, quản lý nhân sự và hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp. HUREDEE là cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản và các trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2019 đến nay, HUREDEE tài trợ nhiều khóa học tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên UIT. Sau khi hoàn thành khóa học, nhiều sinh viên có cơ hội đã được tuyển chọn và làm việc tại “xứ sở hoa anh đào”. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước hợp tác, phát triển của UIT và tổ chức HUREDEE nói riêng, Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Theo Như Ý - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/mo-rong-co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-uit-q...

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin