Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị FDSE 2022

Bài báo “Forecasting the Opening and Closing Price Trends of Stock Using Hybrid Model and Artificial Intelligence Algorithm” đã được đăng tại Hội nghị FDSE 2022. Bài báo do sinh viên Nguyễn Minh Nhựt, Nguyễn Thị Viết Hương và Đặng Vũ Phương Uyên thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Đình Thuân

Tóm tắt bài báo:

Chứng khoán là lĩnh vực đầu tư lâu đời và tiềm năng cho đến thời điểm hiện tại, hàng năm thu hút nhiều vốn đầu tư vào lĩnh vực này. Đặc biệt, các chứng khoán được yêu thích như Dow Jones Industrial Average (DJIA), Tesla Inc (TSLA), và Meta Platforms Inc (META) đã thu hút nhiều khoản đầu tư trong những năm gần đây. Sự biến động của giá chứng khoán rất khó lường, gây nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Hơn nữa, nghiên cứu này sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo như Autoregressive Integrated Moving Average (ARIMA), Support Vector Regression (SVR), Linear Regression (LR), và Gated Recurrent Unit (GRU) để dự đoán giá đóng cửa và giá mở cửa của ba chứng khoán DJIA, TSLA và META. Hơn nữa, đề xuất phương pháp mới – phương pháp Hybrid của các mô hình trên nhằm cải thiện và nâng cao độ chính xác của dự đoán giá chứng khoán. Kết quả so sánh sẽ dựa trên ba thông số đánh giá: RMSE, MAE và MAPE.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Nguyễn Đình Thuân – Giảng viên Khoa Hệ Thống Thông Tin và Anh Chị đi trước đã đồng hành cùng Chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo.

Hội nghị quốc tế thường niên Future Data and Security Engineering (FDSE) là một diễn đàn hàng đầu được thiết kế cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, kỹ sư và các nghiên cứu sinh quan tâm đến các hoạt động hiện đại và tiên tiến về dữ liệu, thông tin, kiến thức và kỹ thuật bảo mật để khám phá những ý tưởng tiên tiến, trình bày và trao đổi kết quả nghiên cứu của họ và các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu tiên tiến, cũng như thảo luận về các vấn đề mới nổi về dữ liệu, thông tin, kiến thức và kỹ thuật bảo mật. Tại FDSE hàng năm, các nhà nghiên cứu và các nhà thực hành sẽ không chỉ có thể chia sẻ các giải pháp nghiên cứu cho các vấn đề của xã hội kỹ thuật bảo mật và dữ liệu ngày nay, mà còn xác định các vấn đề và hướng đi mới cho công việc nghiên cứu và phát triển liên quan trong tương lai.

Kỷ yếu FDSE đã được lập chỉ mục trong Scopus, EI Compendex, DBLP, và được liệt kê trong Chỉ số trích dẫn Kỷ yếu Hội nghị (CPCI) của Thomson Reuters.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0zjdZZrUQSvedaixG7ZNNPdi4VUZfH7k8fvLbY4pG6PP4QKzUYmX6xVPV1wp7P5pKl