Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị RIVF

Bài báo: “GPS Signal Reception and Spoofing Based on Software-Defined Radio Devices”

Sinh viên thực hiện:

Nguyễn Tân Tạng - 19522181 - Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu - Tác phẩm chính

Nguyễn Khánh An - 1952368 - Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu - Đồng tác giả

Thái Hoàng Long - 18521056 - Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu - Đồng tác giả

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Tấn Hoàng Phước

Tóm tắt bài báo:

The Global Positioning System (GPS) has become an essential component of many systems that demand precise localization and timing synchronization. However, the security aspects of GPS raise many concerns, since its signals can be spoofed by stronger faked signals generated from low-cost software-define radio (SDR) devices. In this study, we propose a SDR-based framework for GPS spoofing attack implementation with dynamic location trajectory. Firstly, we present a SDR-based implementation of a GPS receiver and analyze the reception results. Then, we introduce a design and demonstration of a GPS spoofing transmitter that can lead telephone's detected locations to follow a given specific path. The proposed framework can be a useful instrument for developing new GPS signal reception algorithms and examining the GPS anti-spoof ability of a system.

Trước tiên chúng em xin gửi lời cám ơn đến thầy Nguyễn Tấn Hoàng Phước – Giảng viên khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đồng hành cùng với chúng em trong nghiên cứu này. Các thiết bị SDR (Software Defined Radio) được sử dụng trong nghiên cứu này mượn từ phòng Lab thực hành Khoa Mạng máy tính và Truyền thông (E3.1), do đó chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các Thầy, các bạn cộng tác viên của phòng Lab đã tạo điều kiện để chúng em thực hiện nghiên cứu này. Cuối cùng nhóm xin gửi lời cảm ơn đến các bạn Sinh viên UIT đã cho nhóm mượn smartphones để làm thiết bị thử nghiệm.

Hội nghị RIVF là một hội nghị quốc tế Công nghệ Truyền thông và Điện toán, là sự kiện khoa học quốc tế lớn quy tụ các nhà khoa học, nghiên cứu trong lĩnh vực điện toán và truyền thông ở Việt Nam và thế giới đồng hành “Nghiên cứu – Đổi mới và Tầm nhìn cho tương lai” (Reseach, Innovation and Vision for the future, viết tắt là RIVF). Hội nghị RIVF được liệt kê vào danh sách các hội nghị uy tín theo đề xuất của SCOPUS and ISI Web of Science. RIVF đã trải qua 15 lần tổ chức và năm 2022 là lần tổ chức thứ 16. Đây là một trong những hội nghị khoa học uy tín cao về lĩnh vực Công nghệ Truyền thông và Điện toán,, được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) vào tháng 12.2022.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0pedMZmfkDbzcLpwFcRVQWbaahsM5RLPqLJJ8t6fUfkzdtepA72DSHz2Xxr5hkcnfl