Skip to content

Quân đội Mỹ "hứng" hơn 100 nghìn cuộc tấn công mạng mỗi phút

Không cần đề cập có thể nói rằng, chính phủ Mỹ cũng như hệ thống mạng của quân đội Mỹ luôn là mục tiêu tấn công của không ít các hacker trên toàn thế giới. Câu hỏi được đặt ra là: Tình trạng này tồi tệ đến đâu? Dĩ nhiên những con số này không dễ gì biết được, đơn giản vì cả hai mạng nội bộ này đều ẩn chứa hàng tấn dữ liệu được liệt vào dạng “Tuyệt Mật”. Tuy nhiên mới đây một bản báo cáo của Hewlett Packard tung ra đã cho chúng ta biết được tình trạng những cuộc tấn công mạng vào những hệ thống mạng được cho là an ninh nhất thế giới này. Và phải nói thật, tình trạng này không khả quan cho lắm, đối với những người nằm giữ trách nhiệm bảo vệ an ninh hệ thống mạng của chính phủ và quân đội Mỹ.
 
Quân đội Mỹ "hứng" hơn 100 nghìn cuộc tấn công mạng mỗi phút 1
 
Mike Nefkens, trưởng bộ phận dịch vụ doanh nghiệp của HP cho biết: “Cứ mỗi giờ, chúng tôi lại bảo vệ hệ thống mạng phục vụ cho 800 nghìn người tại 2.000 địa điểm trên toàn thế giới trước hơn 110 nghìn cuộc tấn công! Có nghĩa là cứ mỗi giây lại có 30 cuộc tấn công vào hệ thống mạng của Hải quân Mỹ.”
 
Những con số này thực sự gây sốc. Nếu những gì Nefkens nói là chính xác, thì hệ thống mạng của Hải quân Hoa Kỳ sẽ phải hứng chịu khoảng 96,36 tỉ lượt tấn công vào cơ sở dữ liệu trong mỗi năm. Nó hoàn toàn có thể so sánh với những cuộc chiến tranh trong quá khứ.
 
Sở dĩ HP lại sở hữu những thông tin ít người biết tới là do tập đoàn này đã và đang có hợp đồng với hệ thống mạng intranet của hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ (NMCI – Navy Marine Corps Intranet). Hợp đồng trị giá 3,3 tỉ USD này đã được kỳ vào tháng 10/2010.
 
Quân đội Mỹ "hứng" hơn 100 nghìn cuộc tấn công mạng mỗi phút 2
 
Chỉ hai tháng trước đây, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã chính thức xác nhận rằng họ đã và đang làm việc 24/7 để điều tra những hacker và những cuộc tấn công trên mạng internet. Chính phủ Mỹ đã và đang chứng tỏ họ rất “chuyên nghiệp” trong vấn đề quản lý mạng nội bộ, thế nhưng không phải vì thế mà những sai lầm không bao giờ nảy sinh. Và dĩ nhiên, không phải chỉ có các mạng nội bộ lớn của các chính quyền hay quân đội mới là miếng mồi béo bở của những tên hacker nguy hiểm đang lẩn khuất đâu đây. Mọi mạng nội bộ, từ lớn đến nhỏ, từ trường học đến doanh nghiệp, tất cả đều có thể trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công có thể gây ảnh hưởng đến quyền lợi của rất nhiều người khác. 
Tham khảo The Next Web