Sinh viên có bài báo khoa học được đăng tại Hội nghị Quốc tế SOICT 2023

Bài báo: “Shark-Eyes: A multimodal fusion framework for multi-view-based phishing website detection”

Link bài báo: https://doi.org/10.1145/3628797.3629003

Sinh viên thực hiện:

Võ Quang Minh – 20520248 – ATTN2020 - Tác giả chính

Bùi Tấn Hải Đăng – 20520173 – ATTN2020 – Đồng tác giả

Trần Kim Ngọc Ngân – 22520002 – KHTN2022 – Đồng tác giả

Giảng viên hướng dẫn:

ThS. Phan Thế Duy

TS. Phạm Văn Hậu

Tóm tắt bài báo:

Trong thời đại gia tăng các mối đe dọa mạng, các cuộc tấn công Phishing tiếp tục khai thác những lỗ hổng trong bảo mật trực tuyến. Bài báo chúng tôi giới thiệu Shark-Eyes, một mô hình mới được thiết kế để phát hiện các trang web Phishing bằng cách sử dụng phương pháp đa quan điểm. Phương pháp được đề xuất kết hợp hai thuộc tính riêng biệt, gồm các đặc trưng miền và các đặc trưng thẻ HTML, được trích xuất từ các trang web mục tiêu. Hiệu quả của mô hình được đánh giá thông qua các thí nghiệm toàn diện trên một bộ dữ liệu được thu thập từ Phishtank, OpenPhish và Alexa, bao gồm các trường hợp thực tế về phishing. Kết quả của chúng tôi chứng minh tính mạnh mẽ và hiệu quả của mô hình Shark-Eyes trong việc nhận dạng chính xác các trang web phishing, cho thấy tiềm năng của nó như một công cụ mạnh mẽ để nâng cao bảo mật trực tuyến và ngăn chặn các hoạt động độc hại.

Chúng em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Thầy Phạm Văn Hậu – Trưởng bộ môn An toàn thông tin đã tạo ra một môi trường học thuật vô cùng năng động dành cho các bạn sinh viên chúng em tham gia, cảm ơn Thầy Phan Thế Duy –  Phó Trưởng phòng Phòng thí nghiệm An toàn thông tin đã luôn đồng hành, định hướng và lan tỏa niềm say mê nghiên cứu để chúng em ngày càng hoàn thiện công trình nghiên cứu và hoàn thiện bản thân mình. Chúng em cảm ơn các Thầy đã tận tình chỉ dạy, tìm ra những mặt hạn chế, đưa ra những hướng cải tiến có thể thực hiện giúp cho quá trình nghiên cứu của chúng em đạt kết quả tốt nhất.

SOICT (Symposium on Information and Communication Technology) là một hội nghị khoa học quốc tế bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu quan trọng như AI Foundations and Big Data, Network Communication and Security, Image and Natural Language Processing, Software Engineering and Digital Technology, Blockchain, và Operations Research trends… Hội nghị quốc tế lần thứ 12 SoICT 2023 sẽ diễn ra tại TP. HCM do Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM, Laboratory Informatics, Modelling and Optimisation System (LIMOS), The French National Centre for Scientific Research (CNRS) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán phối hợp tổ chức vào ngày 07-08.12.2023. Hội nghị chuyên đề sẽ bao gồm các bài hướng dẫn và bài phát biểu của các diễn giả đẳng cấp thế giới. Kỷ yếu SoICT 2023 sẽ được xuất bản và lưu trữ trong Thư viện Kỹ thuật số ACM như một phần của Chuỗi Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế ACM (ICPS). SoICT 2023 sẽ được lập chỉ mục bởi DBLP, Ei Compendex, Scopus và Clarivate Analytics Web of Science (ISI Web of Science).

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0242djSuuSf4b4xgKfT1hkf5kHiHWFotbpWYzVWABzLALQcU7d8aUbuHKfqpPmyoSnl