Skip to content

Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin tham quan Trung tâm Lập trình NAVER Vietnam

Ngày 15/11/2022, Lễ trao chứng chỉ và học bổng Naver cho các sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG-HCM (UIT) đã diễn ra tại Naver Vietnam Dev Center (NVDC) – Trung tâm Lập trình đầu tiên của tập đoàn Naver (Hàn Quốc) tại Việt Nam. Đồng thời, các sinh viên cũng đã tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc tại NVDC.

Cuối tháng 8 và tháng 9 vừa qua, Naver cùng UIT đã phối hợp tổ chức 2 khóa học Back-End, Front-End cho 40 sinh viên đủ điều kiện nhất của trường ĐH CNTT. Chương trình đào tạo do các chuyên gia Naver và Likelion Việt Nam (thuộc LIKELION Hàn Quốc – đơn vị chuyên đào tạo Lập trình viên toàn cầu) xây dựng, thiết kế riêng cho sinh viên UIT. Trải qua 5 tuần, các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học, trong đó 12 người ưu tú nhất dành được học bổng từ Naver.

Chiều 15/11, 36 sinh viên cùng đại diện Khoa Khoa học máy tính của UIT đã đến dự Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa học BE, FE và học bổng tại Naver Vietnam Dev Center, quận 10, TP HCM. Tham dự sự kiện còn có đại diện LIKELION – bà Trần Thuỷ Tiên. Ông Park Dong Jin – Tổng Giám đốc Điều hành Naver Vietnam trực tiếp trao chứng chỉ 36 sinh viên BE, FE và học bổng cho 12 sinh viên có thành tích cao nhất.

Phát biểu tại sự kiện, ông Park Dong Jin đánh giá cao về khả năng của các sinh viên 2 khóa học BE và FE, ông bày tỏ: “ Với lượng kiến thức BE, FE khổng lồ mà chỉ với 5 tuần học, các sinh viên UIT đã thể hiện được khả năng học tập, tư duy nghiên cứu những công nghệ mới rất tốt. Các em rất nhanh nhạy và tích cực tìm tòi. Tôi tin rằng, các em sẽ là những lập trình viên BE, FE tài năng trong tương lai ”.

Ông Park cũng vui mừng cho biết, vì khả năng ưu tú của sinh viên UIT, ông đã mở ra một ngoại lệ. Naver Vietnam chính thức tuyển dụng em Trịnh Ngọc Phát – sinh viên đạt điểm cao nhất của khóa học BE vào làm nhân viên mới. Phát cũng chính là fresher đầu tiên của công ty, bởi từ trước đến nay, NVDC chỉ tuyển những kỹ sư lập trình viên đã nhiều năm kinh nghiệm. Ông Park cũng hi vọng rằng, trong tương lai, sẽ có nhiều sinh viên UIT ứng tuyển vào làm việc tại Naver.

Kết thúc buổi lễ, đại diện và các sinh viên UIT đã tham quan và trải nghiệm mội trường làm việc tại NVDC. Tại đây, đại diện NAVER Việt Nam đã giới thiệu các dự án mà Công ty đang triển khai, đồng thời các trưởng nhóm dự án cũng sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm nghề nghiệp cho các sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn về con đường phía trước.

Được biết, tổ chức khóa học BE, FE chỉ là một trong những hoạt động hợp tác giữa Naver và UIT. Dự kiến, từ nay đến đầu năm 2023 sẽ có nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa.

Hiện, Naver vẫn đang tuyển dụng quy mô lớn các lập trình viên nhiều vị trí, làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chi tiết: https://navercorp.vn/view/en/recruitment.html

Thông tin về UIT và Naver:

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP HCM được thành lập năm 2006. Qua 16 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hàng ngàn tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và góp phần cho sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

UIT và Naver đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác vào 25/7/2022

UIT và Naver đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác vào 25/7/2022

NAVER là Tập đoàn công nghệ đa quốc gia từ Hàn Quốc. Ngay từ khi thành lập vào năm 1999, nhà sáng lập Lee Haejin đã tập trung nguồn lực và tài lực vào phát triển công nghệ thông tin, mới đây là công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông tin rằng, những sản phẩm "made by Naver" sẽ không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân Hàn Quốc mà sẽ vượt ra khỏi biên giới quốc gia, tiến ra thị trường toàn cầu.

Hiện tại, NAVER có hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới và có 5 mảng kinh doanh online chính đều đứng đầu xứ kimchi gồm: Nền tảng Tìm kiếm (Naver Search); Thương mại điện tử (Naver Shopping…), Tài chính điện tử (NaverPay…), Content (gồm Naver Webtoon, nền tảng giải trí trực tuyến VLive, nền tảng thế giới ảo Zepeto…); và Cloud. Trong đó, mảng Content đang chiếm lĩnh thị trường của nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2020, NAVER chính thức xây dựng trụ sở đại diện tại đất nước hình chữ S - Naver Việt Nam. Năm 2021, bên cạnh định hướng hợp tác với các trường đại học công nghệ hàng đầu, NAVER cũng đã chính thức thành lập Trung tâm Lập trình tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, dự kiến tuyển dụng trên 300 lập trình viên (Dev) và sẽ trở thành trung tâm lập trình hàng đầu Châu Á về nghiên cứu AI.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa