Skip to content

Sinh viên Trương Thị Ý Lan nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”

Nữ sinh viên năm 2 Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trương Thị Ý Lan vừa nhận được học bổng Tiếp sức đến trường cho những học sinh, sinh viên vượt khó của khu vực Đông Nam bộ bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sinh viên Ý Lan sinh ra bị xương thủy tinh không thể tự đi lại được, cơ thể không phát triển như các bạn đồng trang lứa, thường ngày đều cần có sự trợ giúp của người khác. Không vì thế mà tử bỏ, bằng nghị lực phi thường kết thúc học kì đầu năm hai ở trường đại học với kết quả học tập GPA là 9.18/10,
điểm rèn luyện 100/100.

Dịch Covid vừa qua mẹ em phải nghỉ làm một tháng rưỡi không lương, em và mẹ đã về quê và mẹ có đi làm thêm các công việc khác nhưng thu nhập cũng không ổn định; chị em cũng bị cắt giảm 40% lương trong 2 tháng do công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó cũng là lý do em mạnh dạn làm hồ sơ học bổng với mong muốn nguồn học bổng này sẽ là sự hỗ trợ quan trọng, cần thiết để mẹ và em trang trải cho cuộc sống ở Tp. Hồ Chí Minh.

Với tổng kinh phí học bổng và quà tặng là hơn 500 triệu đồng, được trích từ nguồn chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM phát động.

Chúc Ý Lan sẽ có thêm động lực, tiếp tục niềm đam mê học tập, khát khao đến trường. Là một hình mẫu điển hình cố gắng không ngừng nghỉ cho sinh viên UIT noi theo.