THÔNG BÁO Học bổng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 UIT ANTI-COVID-19 (ĐỢT 9 – DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN VĂN BẰNG 2 CHÍNH QUY)

Học bổng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

UIT ANTI-COVID-19

(ĐỢT 9 – DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN VĂN BẰNG 2 CHÍNH QUY)

Căn cứ Kế hoạch số 14/ĐH-CNTT ngày 6 tháng 8 năm 2021 về việc triển khai học bổng UIT Anti-Covid-19 năm 2021;

Nhằm hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học nghệ Thông tin (UIT) triển khai quỹ học bổng UIT Anti-Covid-19 dành cho sinh viên chính quy đang học tại trường cụ thể như sau:

1. Điều kiện
  • Đối với sinh viên Văn bằng 2 chính quy từ khóa 2020 trở về trước:
  • Đạt từ 5.0 điểm trở lên đối với trung bình học tập học kì II năm học 2020 - 2021.
  • Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong suốt quá trình học;
  • Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19:
  • Sinh viên bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19;
  •  Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế;
  • Người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế;
  • Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra.

• Sinh viên có cha hoặc mẹ là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch;
  • Sinh viên là F0, F1 phải điều trị hoặc cách ly y tế;
  • Sinh viên có điểm học tập cao.
  • Đối với Tân sinh viên Văn bằng 2 chính quy khóa 2021:
  • Đã hoàn thành các quy định nhập học.
  •  Sinh viên bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19;
  • Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế;
  • Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra.

-  Ngoài việc đáp ứng những điều kiện trên ưu tiên xét những trường hợp có thêm các điều kiện sau:

• Sinh viên có cha hoặc mẹ là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch;
  • Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương;
  • Sinh viên là F0, F1 phải điều trị hoặc cách ly y tế;

2. Hồ sơ học bổng

• Thư tham gia học bổng do sinh viên tự viết không quá 500 từ (giới thiệu bản thân, hoàn cảnh gia đình, mục tiêu học tập tại Trường và kế hoạch học tập…)
  • Minh chứng cho từng đối tượng như sau:

Đối tượng học bổng

Hồ sơ

1

Sinh viên bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19

• Giấy xác nhận thôi việc hoặc thông báo thôi việc của nơi làm việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 (có tên sinh viên trong xác nhận hoặc trong thông báo).

2

Sinh viên có cả bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế

• Giấy xác nhận từ cơ quan của bố và mẹ sinh viên về việc bố và mẹ sinh viên bị mất việc (nếu làm việc tại các công ty, xí nghiệp….)
  • Hoặc Giấy xác nhận hưởng trợ cấp thất nghiệp của bố và mẹ trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Hoặc Giấy xác nhận gia đình khó khăn của địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19 (nêu rõ gia đình không có thu nhập và sinh viên đang sống phụ thuộc vào bố và mẹ).

3

Người có thu nhập chính trong gia đình (trong cùng hộ khẩu) bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế.

• Giấy xác nhận từ cơ quan của người có thu nhập chính trong gia đình về việc đang bị giảm thu nhập hoặc bị mất việc
  • Hoặc Giấy xác nhận hưởng trợ cấp thất nghiệp của người học trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Hoặc Giấy xác nhận gia đình khó khăn của địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.
  • Và photo công chứng hộ khẩu.

4

Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra

5

Những trường hợp ưu tiên khác

• Giấy xác nhận từ bệnh viện/cơ quan/địa phương tham gia phòng chống dịch (nếu có).
  • Giấy xác nhận từ bệnh viện/cơ quan/địa phương là diện F0, F1 phải điều tri hoặc cách ly y tế (nếu có).

3. Cách thức và thời hạn đăng ký

• Bước 1: Đăng ký online từ ngày 29/10 đến hết ngày 01/11/2021
  • Bước 2: Sinh viên sẽ được liên hệ yêu cầu phỏng vấn, nếu Hội đồng cần làm rõ một số vấn đề (nếu có).
  • Bước 3: Gửi hồ sơ qua bưu điện

Sinh viên gửi hồ sơ bản giấy qua bưu điện về phòng CTSV khi có thông báo của Nhà trường

• Bước 4:  Sinh viên xem thông báo kết quả xét học bổng UIT Anti Covid-19 Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 (dự kiến) tại website: cstv.uit.edu.vn ngày 01/12/2021.

4. Một số lưu ý:

• Hồ sơ là bản chính/bản photo có công chứng và phải được cấp trong vòng 03 tháng kể từ ngày đăng ký trên hệ thống.
  • Sau thời gian đăng ký online, hệ thống sẽ khóa lại và sinh viên không thể đăng ký mới.
  • Trường hợp sinh viên không cung cấp được hồ sơ bản giấy theo yêu cầu, Nhà trường sẽ hủy kết quả xét học bổng của sinh viên.

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, sinh viên vui lòng liên hệ Phòng Công tác Sinh viên (A101) qua email: ctsv@uit.edu.vn, hoặc https://forum.uit.edu.vn/node/25.