Thông báo, mời viết bài tham luận Hội thảo xây dựng cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học Việt Nam

Phòng Đào tạo Sau Đại học và Khoa học Công nghệ kính gửi Quý Thầy/Cô Công văn số 1957/ĐHQG-KHCN, ngày 03 tháng 12 năm 2021 về việc thông báo, mời viết bài tham luận Hội thảo xây dựng cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học Việt Nam.

Hội thảo xây dựng cơ sở dữ liệu tạp chí Khoa học Việt Nam hướng đến mục tiêu thống nhất các thông tin cần có trong cơ sở dữ liệu tạp chí Khoa học Việt Nam, Hình thành bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các tạp chí khoa học trong Danh mục tạp chí Khoa Học được tính tính điểm hàng năm. Thảo luận các giải pháp thúc đẩy nâng cao chất lượng tạp chí Khoa học Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Để chuẩn bị cho Hội thảo, Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị quý cơ quan tham gia viết báo cáo tham luận với một số chủ đề dự kiến như sau:

• Nâng cao chất lượng tạp chí khoa học thực trạng và giải pháp;
  • Vai trò của tạp chí khoa học trong Nghiên cứu và Đào tạo;
  • Đánh giá chất lượng tạp chí Khoa học Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế;
  • Tham gia cơ sở dữ liệu tạp chí quốc tế - Kinh nghiệm thực tiễn;
  • Quy trình và tiêu chí đánh giá của một số cơ sở dữ liệu tạp chí quốc tế;
  • Một số chủ đề khác

Báo cáo tham luận dài không quá 10 trang A4 gửi về văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước số 21 Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm Hà Nội. File  mềm gửi về địa chỉ email tatuan@moet.gov..vn trước ngày 8/12/2021.

Nội dung chi tiết: Quý Thầy/Cô vui lòng xem file đính kèm.

PDF icon 1957_dhqg_khcn_03_12_2021.pdf