Tổng kết vị xuân 5 - “Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại còn nhiều hơn thế

Vậy là chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024 của đội hình Vị Xuân 5 cũng đã khép lại được một thời gian rồi nhỉ? Một chặng đường chứa đầy những kỉ niệm ấm áp, những cung bậc cảm xúc khó quên của 40 chiến sĩ Vị Xuân 5, đã mang đến cho mảnh đất xã Tân Quới, tỉnh Đồng Tháp một mùa xuân ngập tràn sức sống.
Trải qua nhiều hoạt động, các chiến sĩ Vị Xuân 5 như được nạp đầy năng lượng vui vẻ khi họ được tự tay thực hiện những điều ý nghĩa cho cộng đồng. Đó là những ngày không ngại nắng, không ngại gió, các chiến sĩ vẫn hăng hái tái tạo sân chơi cho em, trồng hoa ven đường, hay trang trí “Góc xuân” cho Uỷ ban nhân dân xã. Chúng đã làm cho miền quê như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu, tạo nên một không khí hân hoan lan tỏa trên khắp các đường làng ngõ xóm. Các chiến sĩ cũng được trao tận tay những phần quà Tết ý nghĩa cho những hộ gia đình gia đình khó khăn, người có công với cách mạng, những cụ già neo đơn, các em học sinh nghèo hiếu học. Tại nhà của các cụ, chiến sĩ Vị Xuân 5 được nghe họ kể chuyện, những câu chuyện của thời trước, những hào hùng của lịch sử mà các cụ đã chứng kiến và trải qua, các chiến sĩ như được thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết, đồng thời cũng đau lòng khi thời gian đang hằn vết lên đôi bàn tay và đôi mắt của các cụ. Được dùng bữa cơm giản đơn, dọn dẹp nhà cửa và tâm sự cùng các cụ là một trong những kỷ niệm đáng quý của các chiến sĩ Vị Xuân 5. Trong chuỗi ngày dài hoạt động, để gắn kết tình cảm giữa bà con địa phương, các chiến sĩ đã được học hỏi cách gói bánh tét, bày bán những món đồ 0 đồng, gian hàng trò chơi “Vui Xuân Công nghệ”, hay là một buổi Rung chuông vàng về chủ đề “Phòng cháy chữa cháy” cho các em nhỏ. Đặc biệt, phát huy thế mạnh của trường Đại học Công nghệ Thông tin, Vị Xuân 5 đã xây dựng website giới thiệu lịch sử địa phương, tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề “Nâng cao nhận thức an toàn thông tin trong chuyển đổi số”. Đây đều là những trải nghiệm quý giá mà có lẽ khi nhắc lại, trong lòng mỗi chiến sĩ Vị Xuân 5 đều bồi hồi khó quên.
Dù chiến dịch lần này đã khép lại, nhưng chúng mình tin rằng hành trình lan tỏa tình yêu vẫn đang tiếp tục. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chiến dịch lần sau của trường Đại học Công nghệ Thông tin nói chung và khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin nói riêng. Còn bây giờ, hãy cùng chúng mình tổng kết lại hành trình của Vị Xuân 5 để thấy rằng tất cả những điều tuyệt vời ấy đã diễn ra trọn vẹn như thế nào nhé!
Có thể là đồ họa về 1 người, mũ và văn bản