Skip to content

Tổng quan về Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên 

UIT sẽ cung cấp cho các bạn định nghĩa cũng như những kiến thức tổng quan về nhánh lĩnh vực nhỏ khác trong Trí tuệ Nhân tạo, đó chính là Xử lý Ngôn ngữ tự nhiên.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing – NLP) là một nhánh cực kỳ quan trọng của Trí tuệ nhân tạo (AI), là giao điểm của Ngôn ngữ học, Khoa học Máy tính và AI. Ứng dụng của NLP chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phổ biến của giao tiếp người và máy, sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị thông minh, cũng như các giải pháp đám mây. NLP làm nhiệm vụ xử lý và phân tích một lượng lớn dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên để bắt chước các tương tác giữa con người theo cách giống con người. Một hệ thống NLP tốt có thể hiểu được nội dung của văn bản, bao gồm cả sắc thái trong đó.

Thông qua video này, Phòng thí nghiệm truyền thông đa phương tiện Trường đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích về topic trên, thông qua các chapters sau đây:

00:00 Giới thiệu

00:47 Định nghĩa về Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

1:04 Một số bài toán mà lĩnh vực Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên

02:25 Phạm vi áp dụng của Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên

07:25 Phần kết

Đừng ngại bình luận để đóng góp và ý kiến về các chủ đề của kênh MMLabUIT! 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0SKjvV49MktDG4YdPReT18wMLowUvca7ZJV2NTWCQkXNz2z2uBv4B7dKpgtfBKjVYl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin