Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tiếp đoàn đánh giá ASIIN, kiểm định 03 chương trình đào tạo

Từ ngày 15-16/11/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, Khoa Hệ Thống thông tin tiếp đoàn đánh giá ASIIN, kiểm định 3 chương trình đào tạo: Chương trình đại học ngành Thương mại Điện tử; Chương trình đại học ngành Hệ thống Thông tin; Chương trình thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin.

Chương trình đánh giá diễn ra từ ngày 15-16/11/2023, với các hoạt động đánh giá bao gồm phỏng vấn Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo Khoa, Bộ môn, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, học viên và doanh nghiệp; tham quan thực tế hệ thống cơ sở vật chất...

Phát biểu trong lễ khai mạc, TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đánh giá cao bộ tiêu chuẩn của ASIIN. Đây là cơ sở vững chắc để Nhà trường nhìn nhận toàn diện các hoạt động đào tạo, từ đó cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế, trở thành cơ sở giáo dục uy tín, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

ASIIN là tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu, thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán - thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. Các chứng nhận chất lượng của tổ chức ASIIN được công nhận về hiệu lực đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trên toàn thế giới.

Tổ chức này sẽ đánh giá toàn diện các chương trình đào tạo ở nhiều khía cạnh bao gồm chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng và kết nối giữa nhà trường, sinh viên, với doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết: https://tuyensinh.uit.edu.vn/truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-dhqg-hcm-tiep-doan-danh-gia-asiin-kiem-dinh-03-chuong-trinh-dao-tao