Skip to content

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Trường ĐH Quốc Tế hợp tác đào tạo

Chiều 04/5/2018, tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM, trước sự chứng kiến của PGS. TS Huỳnh Thanh Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM; Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Trường ĐH Quốc Tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp xây dựng và triển khai đào tạo chương trình Khoa học dữ liệu bậc cử nhân.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh và PGS.TS Hồ Thanh Phong ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh và PGS.TS Hồ Thanh Phong ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin cho biết ngành Khoa học dữ liệu là một ngành mới, việc mở ngành đào tạo này là một hướng đi đúng đắn, nhất là trong thời đại của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

“Trường ĐH Công nghệ Thông tin xác định Trường ĐH Quốc Tế là một đối tác có kinh nghiệm, việc hợp tác này không chỉ mang đến lợi ích cho hai bên mà còn góp phần vào sự phát triển của hệ thống ĐHQG-HCM” - PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh nhấn mạnh.

PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết việc tăng cường hợp tác giữa các trường ĐH thành viên trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại là một phần trong chiến lược phát triển trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới của ĐHQG-HCM, cũng như của các trường ĐH thành viên.

"Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Công nghệ Thông tin không chỉ muốn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên mà còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế”- Ông Phong chia sẻ.

Tin: Đặng Văn Em