UIT có 2 đại diện vào tốp 10 đội xuất sắc nhất vòng thi ICPC khu vực Miền Nam

Ngày 15/10, vòng thi ICPC miền Nam do Trường Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG-HCM chủ trì đã chính thức diễn ra, năm nay cuộc thi thu hút 612 đội tham dự. Tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, gần 80 thí sinh ở 26 đội thi đã có mặt tranh tài trong vòng thi hôm nay

Theo chuẩn ICPC toàn cầu, các đội thi bắt đầu làm bài từ 8g đến 13g. Trong 5 tiếng này, các đội sẽ phải thực hiện giải 12 bài thuật toán để luyện tập giúp các trường thành lập các đội tuyển tham dự Vòng Quốc gia ICPC Vietnam 2023.

Vòng thi ICPC miền Nam thu hút đông đảo thí sinh tham dự

Bạn Lê Hoài Thương (sinh viên lớp Khoa học tài năng 2021) - một trong những thí sinh nữ hiếm hoi của cuộc thi ICPC tại UIT năm nay cho biết: “Mình thấy đề thi năm nay không quá khó so với mọi năm. Tuy nhiên với khả năng hiện tại mình nghĩ bản thân chỉ có thể hoàn thành 6/12 bài trong vòng thi hôm nay.”

Bạn Hoài Thương (ở giữa) một trong những thí sinh nữ hiếm hoi tại UIT trong cuộc thi ICPC năm nay

Sau gần 5 tiếng tranh tài căng thẳng, các bạn thí sinh đến từ 26 đội thi đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Kết quả cao nhất của ICPC miền Nam từ UIT đã thuộc về đội KNS. Love is pain với số điểm 1414 và số bài giải được là 10/12. Đại diện KNS. Love is pain team, bạn Nguyễn Thái Sơn sinh viên lớp Khoa học tài năng 2023 chia sẻ: “ Đối với mình đề thi miền Nam năm nay rất đa dạng, nó bao gồm rất nhiều kiến thức khiến cho team mình phải phân chia việc làm bài sao cho phù hợp với thế mạnh của từng thành viên. Mình cảm thấy đề thi năm nay khiến cho cả đội phải nỗ lực hết sức. Để có được kết quả tốt như hôm nay cả team đã phải cố gắng rất nhiều nên khi đạt được kết quả cao mình rất mãn nguyện và cảm thấy hành trình này vô cùng xứng đáng. Mục tiêu cả team đặt ra là sẽ nỗ lực giữ vững vị trí số 1 ở UIT ở cả 3 vòng đấu và mang về thắng lợi ở vòng thi đấu Quốc gia.”

Thái Sơn (ở giữa) và các thành viên của KNS. Love is pain team

Top 10 các đội có thành tích xuất sắc nhất vòng thi online ở khu vực miền Nam ngày 15/10 (Nguồn: Ảnh từ trang chủ của ICPC miền Nam)

Trước đó, ngày 8/10, vòng online ICPC miền Bắc do Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội chủ trì đã thu hút 543 đội tuyển (1608 thí sinh) đến từ 83 Trường tham gia với Ngôi Vô định ICPC miền Bắc năm 2023 thuộc về đội rmdir (Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG HN).

ICPC (International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình.

Ngay sau đó, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23), PROCON Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HUE City tổ chức tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế từ 05 đến 08 tháng 12 năm 2023.

Theo Thuỳ Linh - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/uit-co-2-dai-dien-vao-top-10-doi-xuat-sac-nhat-vong-thi-icpc-khu-vuc-mien-nam

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin