UIT JOB FAIR 2023 : Sinh viên được "săn" bởi các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu với thu nhập đối với một sinh viên mới ra trường có thể lên tới 1000 USD

Sáng 19.05.2023, tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM đã diễn ra Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp - UIT JOB FAIR 2023. Sự kiện thu hút 25 công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tham gia, giới thiệu hơn 3.000 việc làm cho sinh viên.

Tại Ngày hội, rất nhiều đơn vị uy tín như Tập đoàn FPT, Sacombank, Groove Technology, Sky Mavis, NAVER, Fossil, Elca, Bosch, NEC, DXC... cũng đã tổ chức những buổi tuyển dụng trực tiếp với mong muốn tìm kiếm những sinh viên có đủ phẩm chất, năng lực theo đuổi công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin.

Có mặt tại ngày hội từ rất sớm, Lê Thị Thanh Nhi (sinh viên năm 4, khoa Mạng máy tính), cho biết đang rất hồi hộp cho lần phỏng vấn tìm việc đầu tiên. Nhi ứng tuyển vào vị trí thực tập lập trình viên Front-end tại một công ty phát triển ứng dụng web và di động của Nhật Bản. Trước khi ngày hội việc làm diễn ra, Nhi đã gửi hồ sơ ứng tuyển, doanh nghiệp phản hồi và hẹn tới phỏng vấn vào ngày hôm nay. Nhi hy vọng sẽ tìm được một công việc bán thời gian nhằm tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Đại diện một doanh nghiệp có trụ sở ở quận Tân Bình, TP HCM cho biết vì công ty thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài, do đó yêu cầu ngoại ngữ cao. Đối với những nhân sự có 2 ngoại ngữ (tiếng Anh TOEIC từ 600 điểm trở lên, tiếng Nhật từ N4 trở lên) sẽ được nhận phụ cấp ngoại ngữ tối đa 11,5 triệu đồng/ tháng. Thu nhập đối với một sinh viên mới ra trường có thể lên tới 1000 USD.

Thông qua UIT JOB FAIR 2023 đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cái nhìn bao quát về nhu cầu nhân lực ngành CNTT hiện nay, giúp thiết lập mục tiêu, định hướng kế hoạch học tập và rèn luyện để thành công.

Theo báo Người lao động

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0uy1wA3yZUVgGsxMmaXQ4WxtYYAW9kZUNhBkwuQ6rdfYoC8Pp4nTDS14iJAK2QUnVl