UIT Media Club: Lá cờ Việt Nam cùng Ngày đại lễ 30/4

Lá cờ Tổ quốc là hình ảnh biểu trưng cho một đất nước, một dân tộc. Là người dân Việt Nam, không ai không biết tới hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng. Màu đỏ của lá cờ tượng trưng cho màu của cách mạng, màu máu của các anh hùng, ngôi sao vàng tượng trưng cho màu da, linh hồn của người dân Việt Nam và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp tham gia cách mạng sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết kháng chiến. Với vẻ đẹp và ý nghĩa thiêng liêng, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió luôn mang tới một cảm xúc khó tả đến với hàng triệu trái tim người Việt Nam.

Và trên con đường hồi ức, ngày đại lễ 30/4 lại đến với tràn ngập sắc màu. Cờ đỏ sao vàng đã treo rợp khắp các con đường gần xa, nắng đã rải màu ấm áp xuống từng ngõ ngách, khu xóm Việt Nam trong ngày đẹp nhất - Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây không chỉ là ngày để nhớ về truyền thống, nhớ về lịch sử mà còn là dịp để khơi dậy lại niềm tự hào, niềm vinh quang của dân tộc.

Sinh ra trong thời bình, lớn lên theo từng lời kể của bà của ông, chúng ta thêm yêu biết mấy từng trang hồi ức hào hùng, từng nỗ lực và hy sinh của thế hệ cha ông đi trước. Những gì thuộc về dòng chảy lịch sử luôn cần được gìn giữ và bảo tồn. Thật may mắn khi xã hội ngày nay luôn ghi nhớ công ơn của các cụ - những anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Với mỗi bước chân trên quãng đường này, ta nhớ về quá khứ và hướng tới tương lai hòa bình, thịnh vượng.

Lá cờ đỏ sao vàng luôn là hình ảnh đặc biệt trong mỗi người dân sống trên mảnh đất hình chữ S. Cùng CLB UIT Media lắng nghe tấm lòng của các UITer trong dịp lễ 30/04 - 01/05 này nhé!

Thành viên UIT Media Club tại dinh Độc Lập.

“Đúng 11h30p ngày 30/4/1975, lá cờ giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng. Từ đây, miền Nam đã hoàn toàn giải phóng, đất nước nối liền một dải, non sông thu về một mối. Và cũng tại nơi này, CLB UIT Media đã có cơ hội tham quan và chứng kiến hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng một lần nữa tung bay, tái hiện lên vẻ đẹp hào hùng của lịch sử dân tộc” - chia sẻ từ thành viên CLB UIT Media.

Hình ảnh lá cờ tung bay trong khung cảnh bình yên nơi làng quê Việt Nam.

“Đây là một con hẻm nhỏ ở xóm tôi vào dịp lễ 30/4, vào ngày này, không ai bảo nhau, mỗi nhà lại trang trí trước cổng một chiếc lá cờ đỏ sao vàng. Đây là thói quen của xóm tôi mỗi dịp lễ đến, và cũng là lúc họ được thể hiện tình yêu của mình đối với lá cờ Tổ quốc. Hình ảnh lá cờ tung bay trong khung cảnh bình yên nơi làng quê Việt Nam… thật sự rất đẹp! Không chỉ thể hiện được niềm tự hào dân tộc, mà còn là sự tri ân đối với các bậc anh hùng, liệt đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc” - chia sẻ từ một UIT-er ở Tây Ninh.

Con đường rợp bóng cờ ở Gia Lai.

“Màu sắc của Gia Lai luôn làm ta cảm thấy yên bình. Cái nắng đổ lửa của mùa hạ vẫn không thể làm mờ nhạt những lá cờ đỏ sao vàng được người dân treo lên trên các ngõ đường được làm cho ta được hòa mình vào không khí độc lập khi ấy. Hân hoan trong không khí ngày lễ 30/4, ta không còn thấy những bước chân vội vã, dòng người tấp nập. Thay vào đó là bầu không khí lắng đọng, từ tốn để cảm nhận hết được sự huy hoàng, hào hùng và đầy tình thương yêu dân tộc khi nhìn về chiến thắng năm xưa, chiến thắng đã đưa đất nước ta trở về nền độc lập, hoà bình như hiện nay” - chia sẻ của bạn N.T.D khoa Hệ thống Thông tin.

Lá cờ nhỏ này được treo trên ban công tại một chung cư ở Bình Dương.

Khoảnh khắc đáng yêu này được chia sẻ bởi một bạn thuộc đội Máy tính cũ - Tri thức mới. Chứng minh rằng lòng yêu nước có thể được thể hiện ở bất cứ đâu, dù là nhà mặt đất hay những chung cư cao tầng, chúng ta - những người con của đất nước Việt Nam luôn sẵn sàng giương cao lá cờ Tổ quốc.

Đường lên khu du lịch núi Bà Đen - Tây Ninh - được ghi lại bởi một bạn khoa Mạng máy tính và Truyền thông.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng phủ kín khắp các con đường trong dịp lễ 30/04 - 01/05, cho thấy sự tích cực của chính quyền địa phương và ban quản lý khu du lịch trong việc hưởng ứng những giá trị về tình yêu nước và lòng tự tôn dân tộc. Những lá cờ bay phấp phới dưới ánh nắng miền Nam cũng không khỏi làm những người đi đường cảm thấy xao xuyến khi nhớ về Chiến thắng hào hùng tạo nên lịch sử vào năm 1975.

Kỳ đài Huế.

“Kỳ đài Huế là một di tích kiến trúc nổi bật nằm trong quần thể di tích Cố đô. Nơi đây còn chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Ngày 26/3/1975, sau khi quân ta tiếp quản Huế trong Chiến dịch Huế - Đà Nẵng, lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lại được tung bay trên Kỳ đài. Đây chính là một phần trong Chiến dịch Mùa Xuân 1975, làm tiền đề cho quân ta tiến lên và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thật may mắn vì đã có cơ hội tham quan Cố đô Huế, chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trên đỉnh Kỳ đài, nhắc lại lịch sử hào hùng và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam” - chia sẻ từ một UIT-er khoa Hệ thống Thông tin.

Một góc nhỏ ở Hà Nội.

“Khoảnh khắc những lá cờ Tổ quốc rực rỡ và hào hùng giữa bầu trời đêm càng làm cho chúng ta thêm yêu đất nước hơn. Hình ảnh như gợi về những người lính cụ Hồ luôn quyết tâm làm việc bất chấp ngày đêm, gian khổ để dành lấy sự độc lập, tự do cho Tổ quốc thân yêu. Cũng như một lời nhắc nhở cho thế hệ ngày nay phải giữ gìn và bảo vệ những giá trị cốt lõi mà ông cha ta đã dày công xây dựng” - chia sẻ của một bạn khoa Kỹ thuật Máy tính.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/media.uit/posts/pfbid026G3bTzHXwSAwfe4V8xw7RLrkaHDLHqzjoRZBj2fDF2z7bgvDiWC3c55WqvJPEFdil

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin