UITTalk số 18: Trần Vinh Khánh & Hành trình đến với UIT - ngôi trường Đại học Đáng mơ ước

Từng đạt huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế năm 2015 và đảm nhiệm vai trò đào tạo học sinh giỏi trên cả nước, giảng viên Phạm Văn Hạnh, hiện đang công tác tại Hội Tin học Việt Nam cho biết: “Khánh là học sinh toàn diện, ngoài thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi tin học, còn đạt giải nhì kỳ thi tháng cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2022”. Điều đó cho thấy Khánh không chỉ đam mê tin học mà còn rất chịu khó tìm hiểu kiến thức ở các lĩnh vực khác, luôn nỗ lực nâng cao kiến thức hiểu biết chung”.

Để trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương (APIO), Khánh phải trải qua cuộc ôn luyện dài hơi và hao tổn sức lực. Đầu tiên, cần vào tốp 32 tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Tiếp đó, trải qua 2 ngày với 10 tiếng thi căng thẳng theo chuẩn quốc tế của kỳ thi chọn đội tuyển Olympic để tranh 1 trong 15 suất. Và cuối cùng, Khánh cần là 1 trong 6 đại diện Việt Nam xuất sắc nhất tại APIO để có thể chính thức mang về tấm huy chương danh giá.

“Với kỳ thi chọn đội tuyển quốc tế, Khánh chỉ có 1 tháng để ôn luyện nên khối lượng kiến thức cần học rất lớn và phải thực hành giải nhiều đề để quen với cách thức thi mới. Khánh đã trải qua nhiều tuần ra Hà Nội học, làm đề thi thử kéo dài 5 - 10 tiếng đồng hồ liền. Do đó, thành tích trên là hoàn toàn xứng đáng”, giảng viên Hạnh cho hay.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/posts/pfbid0jKuNsSikwqSyhBXPaJt27Zv523QdW6kX9e59ACvrJhXvcWDoXL4ESoU79dE3sZMJl