Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Vẻ đẹp trong veo “gây sốt” của nữ Thủ khoa UIT

Nguyễn Đỗ Nhã Khuyên - sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đã xuất sắc trở thành Tân thủ khoa trong Lễ Tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 vừa qua. Cô bạn sinh năm 2002 không chỉ hoàn thành xuất sắc chương trình tại UIT với bảng kết quả “cực chất” mà còn sở hữu nhan sắc rạng rỡ, xinh đẹp.

 

Nữ sinh đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì vừa xinh đẹp, vừa học giỏi

Tốt nghiệp với GPA 8.94 và được đại diện cho toàn thể sinh viên phát biểu trong buổi lễ Nhã Khuyên cho biết: “Kết quả này không phải là thành tích cá nhân mà còn là công lao của rất nhiều người. Đầu tiên phải kể đến sự giảng dạy hết lòng của thầy cô, từ chương trình đào tạo mà nhà trường thiết kế cũng rất phù hợp với từng khoa, từng ngành. Ngay từ học kỳ đầu tiên, chúng em đã được giới thiệu về ngành học, giúp chúng em có được cái nhìn tổng quát nhất về những gì chúng em sẽ được học trong suốt chương trình, từ đó chúng em có được những định hướng sớm nhất, chọn cho mình cách học hiệu quả, phù hợp.

Đồng thời còn có sự ủng hộ, động viên của gia đình và bên cạnh đó là sự giúp đỡ, đồng hành của bạn bè trong suốt những năm tháng vừa qua. Mình rất biết ơn vì đã có những người bạn như vậy trong cuộc đời mình.”

Chia sẻ về mối nhân duyên với UIT, Nhã Khuyên cho hay cô nàng đã bị trường “hớp hồn” trong buổi tư vấn tuyển sinh đầu tiên. Và chính sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô trong ban tư vấn cùng với niềm đam mê dành cho lĩnh vực Công nghệ Thông tin chính là động lực để Nhã Khuyên vượt qua định kiến “nữ giới không nên học IT".

“Em tin rằng khả năng và đam mê thì không phân biệt giới tính. Em nghĩ chỉ cần bản thân mỗi bạn nữ kiên định với mục tiêu của mình và phấn đấu vì mục tiêu đó thì không gì là không thể đạt được.” Nhã Khuyên tâm sự.

Đam mê chính là động lực giúp Nhã Khuyên xoá bỏ định kiến

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Nhã Khuyên còn có nhiều sở thích và tài lẻ khác. Cô yêu thích vẽ thiết kế và làm đồ thủ công, dù chỉ ở mức cơ bản nhưng đó là niềm đam mê giúp Nhã Khuyên thư giãn và rèn luyện sự tập trung. Khuyên có thể dành cả ngày để vẽ hoặc làm những món đồ thủ công đơn giản.

Châm ngôn sống của cô nàng là: "Không có gì là không thể nếu bạn đủ kiên trì và quyết tâm."

Bên cạnh đó, cô nàng còn là một “fan cứng" của thể loại truyện trinh thám. Hay những lúc rảnh rỗi, Nhã Khuyên cũng thích lái xe dạo quanh làng đại học hoặc đến những nơi có thể ngắm cảnh và chụp hình. Tự nhận bản thân là kiểu người hướng ngoại, nhiều năng lượng nhất khi ở nơi đông người, Khuyên cho biết bản thân dành phần lớn thời gian chạy deadline tại các quán cà phê quanh làng đại học.

Ở Nhã Khuyên luôn toả ra nguồn năng lượng tích cực, yêu đời

Ngoài những bật mí về cuộc sống hàng ngày, cô nàng cũng tiết lộ rằng khoảng thời gian sinh viên của mình thật sự may mắn vì luôn có “nửa kia" đồng hành. Người ấy không chỉ là người thương mà còn là người bạn để Nhã Khuyên có thể chia sẻ từng khoảnh khắc hạnh phúc , buồn vui trong cuộc sống và giúp đỡ cô những lúc khó khăn vất vả.

Những người bạn đã đồng hành cùng Nhã Khuyên trong chặng đường tại UIT

Trong thời gian tới, Nhã Khuyên dự định sẽ tiếp tục theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin và tìm kiếm cơ hội để được làm việc tại Nhật Bản, học hỏi công nghệ hiện tại, môi trường làm việc chuyên nghiệp nơi đây, và đây cũng chính là ước mơ từ nhỏ của cô nàng. Ở nữ sinh luôn tỏa ra nguồn năng lượng rất đặc biệt, bên ngoài dịu dàng, duyên dáng nhưng bên trong lại mạnh mẽ, kiên định với đam mê của bản thân.

Theo Quỳnh Như - Tuyển sinh UIT 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/ve-dep-trong-veo-gay-sot-cua-nu-thu-khoa-uit

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin