Skip to content

Webinar số 5: “Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho phụ huynh có con nhỏ trong mùa dịch”

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, dịch Covid-19 cũng có nhiều tác động đến sức khỏe tinh thần, đặc biệt ở những gia đình có con nhỏ trong khu vực hạn chế đi lại. Bên cạnh trẻ em, phụ huynh cũng có thể gặp những vấn đề tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần trong mùa dịch. Sự lo lắng và căng thẳng về tình trạng sức khỏe và tình trạng kinh tế của gia đình có thể tăng thêm nếu như con có nhiều hoạt động gây chú ý không mong đợi.

Chương trình “Vắc xin tinh thần” ra mắt Webinar số 5 với chủ đề: ““Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho phụ huynh có con nhỏ trong mùa dịch" nhằm giới thiệu đến phụ huynh một số nguyên tắc và hoạt động có thể giúp hỗ trợ tinh thần cho phụ huynh và trẻ tại nhà trong mùa dịch.

Nội dung chính gồm:

  • Cách nói chuyện với con về dịch Covid

  • Cách sắp xếp những hoạt động hàng ngày trong thời gian còn dãn cách xã hội

  • Cách nhận ra những biểu hiện bất thường sớm về tinh thần của bản thân và con mình.

Thông tin về chương trình: 

Thời gian: 15h - 17h ngày 17/10/2021

Link đăng ký: https://forms.gle/bWQe5ySnWXRc5Tmi6

Thời gian đăng ký: trước 18h ngày 16/10/2021

Đối tượng tham gia:Không giới hạn đối tượng

Diễn giả: 

  • Bs Phạm Minh Triết tốt nghiệp Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – TP. Hồ Chí Minh năm 1997. Năm 2010 ông hoàn tất chương trình Thạc sĩ Y tế Công tại Viện Nhiệt Đới Hoàng Gia (Royal Tropical Institute), Amsterdam, Hà Lan. Ông cũng tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng do Trường Tâm Lý Thực Hành Paris (Pháp) kết hợp với Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức vào năm 2014. Bs Triết từng là Trưởng khoa Tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh từ năm 2011 đến 2018.

  • Hiện nay ông đang theo học chương trình Tiến sĩ tại Trường Nghiên Cứu Tâm Lý thuộc Đại học Quốc Gia Australia và là một trong những tác giả trên chuyên mục Góc Nhìn của báo VnExpress về các đề tài liên quan đến lĩnh vực tâm lý lâm sàng. Bs Triết đặc biệt quan tâm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa Phát triển Hành vi cũng như tâm lý và tâm thần ở trẻ em.

Mọi thông tin chi tiết chi tiết: https://www.facebook.com/vacxintinhthan

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin