02 sinh viên khoa Khoa học Máy tính có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị MAPR2022

Bài báo: “Performance Evaluation of Optimizers for Deformable-DETR in Natural Disaster Damage Assessment”

Sinh viên thực hiện:

- Đinh Nhật Minh – 20521597 – KHMT2020

- Bùi Long Vũ – 20520350 – KHMT2020

Giảng viên hướng dẫn:

- TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang

- ThS. Võ Duy Nguyên

Tóm tắt bài báo:

Với sức ảnh hưởng to lớn của biến đổi khí hậu, thiên tai liên tiếp xảy ra. Nhưng việc phát hiện và đánh giá thiệt hại sau đó hầu hết đều dựa vào tài liệu và kiểm định một cách thủ công – tạo nên sự chậm chạp, tốn kém cả về thời gian và sức lực. Dó đó, yêu cầu đặt ra là cần có một hệ thống tự động có khả năng phát hiện và phân lớp dựa trên mức độ thiệt hại mà thiên tai gây ra. Vì vậy, trong nghiên cứu này, chúng tôi tập trung giải quyết vấn đề về kiểm định, đánh giá thiệt hại của các công trình kiến trúc, sau khi chịu sự tàn phá đột ngột của của thảm họa tự nhiên (ví dụ lũ lụt, bão, sóng thần hay hỏa hoạn) thông qua phân tích các cảnh cắt ra từ những video về thảm họa, đc ghi lại từ các phương tiện ghi hình trên không.

Nhóm nghiên cứu xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Giảng viên Khoa Công nghệ phần mềm, Thầy Võ Duy Nguyên – Nghiên cứu viên tại Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện, cùng nhóm nghiên cứu UIT-Together đã đồng hành cùng nhóm trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học này.

Được biết sinh viên Đinh Nhật Minh là cựu học sinh THPT  Hoàng Hoa Thám, Diên Khánh, Khánh Hòa, sinh viên Bùi Long Vũ là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh

International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition (MAPR) là hội nghị Quốc tế lĩnh vực Phân tích Đa phương tiện và Nhận dạng Mẫu được bảo trợ bởi IEEE, IEEE Vietnam và Hiệp hội Nhận dạng Mẫu Việt Nam (VAPR). Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tập hợp các nhà nghiên cứu từ cả định hướng học thuật và công nghiệp, để chia sẻ các phát hiện nghiên cứu mới nhất, kết quả thử nghiệm cũng như củng cố mối quan hệ hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực nhận dạng mẫu, phân tích đa phương tiện và các lĩnh vực liên quan.

Hội nghị MAPR’22 lần thứ 5 được tổ chức bởi trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UIT - VNU) tại Đảo Ngọc Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang, trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10 năm 2022 dưới hình thức trực tiếp.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02krsFjhXXT8PsDWY12XEPpYhmDvHzvCe62Uab3oo3YaVhQwTTw4c6v7KgpENKueuMl