Bài viết hay tại cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc UIT” năm 2021 của sinh viên khoa Hệ thống thông tin khóa 2020

Thư viện trường Đại học Công nghệ Thông tin xin giới thiệu đến sinh viên những bài viết hay của cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc UIT” năm 2021.

Mời các bạn đọc và cảm nhận những chia sẻ thú vị của bạn V.M.H sinh viên khoa Hệ thống thông tin khóa 2020 Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM về cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”

Bài viết gồm ba phần:

• Nét chân thực của chiến tranh khốc liệt

• Đặng Thùy Trâm – một bông hồng thép
  • Những dòng nhật ký đánh thức trái tim

Bài viết có đoạn: “Đặng Thùy Trâm suy cho cùng cũng chỉ là một cô gái đôi mươi, nên chị cũng vẫn “thèm khát đến vô cùng bàn tay chăm sóc của một người mẹ mà thực ra là một bàn tay của một người thân hay tệ hơn chỉ là một người quen cũng được”. Thật đau xót làm sao, khi nó không chỉ là những lời bộc bạch xuất phát từ trái tim mà nó còn là những dòng chữ cuối cùng chị viết trong nhật ký. Hai ngày sau khi đặt bút cho trang nhật ký cuối, Đặng Thùy Trâm đã hy sinh. Đến cuối cùng chị vẫn thật mạnh mẽ, không dám ước mong gì hơn ngoài đôi bàn tay để truyền động lực,…”

Mời các bạn sinh viên UIt đón đọc toàn bộ bài viết tại: https://bom.to/83OYCw