Các sản phẩm của ngành Công nghệ Thông tin trong đời sống của chúng ta

Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin (IT) trở thành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. IT không ở đâu xa mà ở ngay bên cạnh chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 3 loại sản phẩm đặc trưng nhất của ngành IT nhé.

Phần mềm: Các chuỗi ứng dụng của Google: Gmail, GG Calendar, Drive… và của Microsoft như: MS Word, Excel, PowerPoint, Teams… đang được sử dụng bởi hầu hết tất cả mọi người và quen thuộc đến nỗi ta không nhận ra rằng đang dùng chúng mỗi ngày. Điển hình trong lĩnh vực Y tế có Bluezone, NCOVI… và trong lĩnh vực Giải trí thì chúng ta đang sử dụng Youtube, Netflix và rất nhiều các sản phẩm Game từ nhiều nhà phát hành lớn trên thế giới.

Phần cứng: Thiết kế hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện - điện tử như smartphone, xe hơi, máy móc, robot và các vi xử lí - vi điều khiển trong hệ thống công nghiệp, smart home…

AI: Xử lý dữ liệu lớn, phân tích thông tin hành vi chính xác. Ví dụ như sử dụng Computer Vision (Thị giác máy tính) để kiểm soát độ tươi chất lượng rau củ quả và giúp loại bỏ rau củ quả không đảm bảo chất lượng; ngân hàng Techcombank hiện đang ứng dụng AI để phân tích hành vi phòng chống gian lận và bảo mật.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm những sản phẩm đặc trưng của ngành IT.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/posts/1463079170775141