Chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra đời, thể hiện tinh thần, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Với ý nghĩa trọng đại đó, ngày 09/11 hằng năm đã được lựa chọn là "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Ngày Pháp luật Việt Nam là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế trong xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật, đồng thời tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này. Bên cạnh đó, Ngày Pháp luật còn có ý nghĩa giáo dục, xây dựng ý thức và thái độ ứng xử phù hợp với pháp luật cho nhân dân, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Hòa chung trong không khí cả nước cùng hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, Tuổi trẻ trường Đại học Công nghệ Thông tin quyết đồng lòng cùng tích cực hưởng ứng vì một sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện nhà nước, vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid049JeXxzmfoam7CasFb8Gtzkjx1BVa27nowZKPdgXP7RHAE8keLuNbTUywbZEhvxrl