Chúc mừng 02 sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị Comnetsat 2022

Bài báo “A Novel License Plate Image Reconstruction System using Generative Adversarial Network” được chấp nhận đăng tại Hội nghị Comnetsat 2022. Bài báo do sinh viên Phan Vỹ Hào và Hà Minh Quân chuyên ngành Khoa học Dữ liệu thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Đỗ Trọng Hợp.

Tóm tắt bài báo:

Bài báo đề xuất một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao trong việc tái tạo, nâng cao chất lượng hình ảnh biển số xe được chụp tại các bãi xe bao gồm hai phương pháp Học Sâu chính là YOLOv4 và Pix2Pix. Mô hình nhận diện YOLOv4 giúp xác định vị trí của biển số trong hình ảnh, sau đó khu vực hình ảnh này sẽ được mô hình dịch ảnh Pix2Pix biến từ hình ảnh bị mờ, bị lóa hoặc chất lượng thấp trở thành một hình ảnh rõ nét và chất lượng cao hơn.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Đỗ Trọng Hợp - giảng viên và tiến sĩ khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin – vì sự hướng dẫn tận tụy, những góc nhìn khoa học sắc bén cùng những lời khuyên mang tính xây dựng sâu sắc từ lúc phôi thai đến lúc hoàn thành dự án.

Được biết sinh viên Phan Vỹ Hào là cựu học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, Hòa Thành, Tây Ninh, sinh viên Hà Minh Quân là cựu học sinh  trường THPT Nguyễn Duy Hiệu

COMNETSAT 2022 là hội nghị hàng đầu của IEEE Indonesia được tổ chức vào năm 2022. Hội nghị khoa học này thường được gọi là IEEE COMNETSAT. Hội nghị này là một diễn đàn quốc tế lớn dành cho các Nhà khoa học, Nhà nghiên cứu, Kỹ sư và các nghiên cứu sinh quan tâm đến việc nghiên cứu, phân tích, thiết kế, mô hình hóa và thực hiện. Thực hiện trong COMNETSAT, bao gồm Hệ thống máy, Trí tuệ tính toán, Hệ thống Khoa học và Kỹ thuật cả về lý thuyết và thực tế trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Năm nay hội nghị COMNETSAT 2022 tập trung chú ý vào 5 lĩnh vực chính là: (1) Các giao thức Truyền thông, (2) Mạng và Công nghệ thông tin, (3) Công nghệ Vệ tinh, (4) Băng thông rộng – Quang tử và (5) Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid023nfyGxotqhfGzj8a3zs6kX...