Skip to content

Chương trình gặp mặt giữa Đảng ủy trường, Thường trực Đoàn trường với Đoàn viên xuất sắc có nguyện vọng kết nạp Đảng, năm học 2023 - 2024

Một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng là phát triển lực lượng Đoàn viên ưu tú, sinh viên tiêu biểu để định hướng, rèn luyện phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn là sinh viên. Đây được xem là biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên sinh viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Song đó, để khẳng định vai trò người bạn đồng hành cùng Đoàn viên sinh viên, chia sẻ, định hướng rèn luyện Đoàn viên trong mọi mặt và hơn hết là nhiệm vụ Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Để giúp cho Đoàn viên, sinh viên hiểu rõ vai trò, trách nhiệm và quy trình thủ tục để phấn đấu trở thành Đảng viên.

Ngày 15/9/2023, Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức Chương trình gặp mặt Đảng ủy trường, Ban Thường vụ Đoàn trường với các đồng chí là Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sinh viên tiêu biểu có nguyện vọng phấn đấu được kết nạp vào Đảng năm học 2023 - 2024. Đây được xem là một hoạt động có ý nghĩa đối với lực lượng Đoàn viên ưu tú, sinh viên tiêu biểu có mong muốn nguyện vọng phấn đấu vào Đảng.

Chương trình vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện Đảng ủy trường, chi ủy các Chi bộ Sinh viên:

PGS.TS Vũ Đức Lung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Đồng chí Vũ Văn Điệp - Ủy viên BCH Đảng bộ trường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Đồng chí Nguyễn Thành Hiệp – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 2

Đồng chí Nguyễn Nhật Bằng – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 1.

Đồng chí Tạ Thu Thủy, Bí thư chi bộ sinh viên 3.

Và sự có mặt của 47 đồng chí là Cán bộ Đoàn, Đoàn viên sinh viên tiêu biểu có nguyện vọng phấn đấu kết nạp vào Đảng cùng tham dự chia sẻ và trao đổi.

Tại Chương trình gặp mặt PGS.TS Vũ Đức Lung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, công tác phát triển Đảng trong đoàn viên ưu tú và trách nhiệm của Đảng viên sinh viên trong việc xây dựng tổ chức Đảng và tham gia rèn luyện khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, đại diện Văn phòng Đảng ủy trường, Bí thư các Chi bộ sinh viên cũng đã chia sẻ về các thông tin về quá trình rèn luyện và mục tiêu phấn đấu của các bạn Đoàn viên tiêu biểu. Tiếp theo đó, Đồng chí Đồng chí Nguyễn Nhật Bằng – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 1 đã có những chia sẻ chi tiết về các quy định và thủ tục liên quan hồ sơ kết nạp Đảng.

Có thể thấy Tổ chức Đoàn Thanh niên trong Trường   đã và đang là môi trường có những thuận lợi nhất định trong công tác phát triển đảng viên từ thế hệ Đoàn viên ưu tú, sinh viên tiêu biểu.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid026j7MpLpMBxPxSNz8AmtJU6frW5qKPjeoH1Kat7uMymHLYqVJzDVnFPwuEe6tsvZcl

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin