Chuyên gia AI chia sẻ góc nhìn độc đáo về Trí tuệ nhân tạo với sinh viên UIT

Sáng ngày 5/3, tại Hội trường E, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi hội thảo khoa học với chủ đề: “Hybrid Minds: Radically Reimagining the Future of Intelligence”, được trình bày bởi TS. Olaf Witkowski - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM cùng với các thầy cô giảng viên, sinh viên UIT.

Đông đảo sinh viên UIT tham dự buổi hội thảo

TS. Olaf Witkowski là chuyên gia hàng đầu về AI và Artificial Life có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản. Ông là Giám đốc sáng lập của Cross Labs, một viện nghiên cứu ở Nhật Bản, tập trung vào nghiên cứu trí thông minh trong các hệ thống sinh học và tổng hợp, và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội Đời sống Nhân tạo Quốc tế, Giám đốc Điều hành của công ty AI hàng đầu Cross Compass. Ngoài ra ông còn đảm nhiệm vị trí Giảng viên Đại học Tokyo, đồng sáng lập nhiều liên doanh về khoa học và công nghệ trên ba châu lục.

Trong buổi hội thảo, Ông Olaf Witkowski đã chia sẻ những kiến thức thú vị và góc nhìn độc đáo của ông về AI. Bên cạnh đó, ông cũng thảo luận về tiềm năng và thách thức của việc kết hợp khả năng giữa con người và máy tính. Cuối cùng, Ông Olaf Witkowski đã giới thiệu các nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong lĩnh vực này.

Buổi hội thảo mang đến cho sinh viên UIT nhiều thông tin quý giá

Theo ông Olaf Witkowski, trí thông minh không chỉ là việc vượt qua các kỳ thi, chơi cờ giỏi hay ghi nhớ nhiều sách. Trí thông minh rộng hơn và có thể phát triển theo nhiều cách khác nhau. Trong buổi trò chuyện, ông hướng dẫn cho các bạn sinh viên khám phá trí thông minh ở một góc nhìn rộng hơn, không chỉ ở con người mà còn trong sinh học, AI và các dạng sống khác, có thể là dạng lai. Những chia sẻ của ông Olaf Witkowski cho thấy AI không chỉ là công cụ để con người sử dụng và chuyển tải tính toán mà còn là những đối tác thực sự mà con người có thể nâng cao nhận thức đồng thời nhận thức về bản thân.

Sinh viên hiểu hơn về AI thông qua hội thảo

Buổi chia sẻ với chuyên gia đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị, tạo hứng thú với ngành học và giúp các bạn mở rộng tầm nhìn, định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Theo Thùy Linh - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/chuyen-gia-ai-chia-se-goc-nhin-doc-dao-ve-t...