Cùng UITers xa nhà đón Tết tại Singapore

Trong những ngày nhà nhà rộn ràng đón Tết Giáp Thìn ở Việt Nam, UIT cũng không quên nhiều bạn trẻ đang bận rộn giao lưu học tập ở nước ngoài. Dù xa nhà, các bạn luôn vẫn luôn lạc quan, vui vẻ, vừa nỗ lực học tập lại không quên chuẩn bị những mâm cơm ấm áp, cùng nhau vui vầy đón năm mới.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn - 2024, Nhà UIT chúc các thành viên xa nhà sẽ càng thêm nhiệt huyết, tiếp tục phát huy năng lực ở môi trường mới. Để biết UITers đã chuẩn bị gì để đón Tết trên đất khách, hãy cùng xem những chia sẻ của bạn Huỳnh Đặng Vĩnh Hiền – KHTN2021. Vĩnh Hiền đang tham gia vào chương trình DiscoverNUS của Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Chương trình tạo cơ hội cho sinh viên từ các trường đại học đối tác của NUS tại khu vực Đông Nam Á, tham gia học tập 01 học kỳ tại NUS.

Với chàng sinh viên ngành Khoa học Máy tính Huỳnh Đặng Vĩnh Hiền, Tết Giáp Thìn là một cái Tết rất đặc biệt, rất khác, cảm giác buồn xen lẫn vào sự hào hứng trải nghiệm những điều mới lạ ở "đảo quốc sư tử". “Ở Singapore, vào dịp Tết Nguyên đán, sinh viên sẽ được nghỉ nửa ngày 30 và hai ngày là mùng 1 và mùng 2. Số ngày nghỉ ít và thường rơi vào kỳ thi giữa kỳ nên “hưởng ké” Tết Việt qua những cuộc điện thoại với gia đình” - Vĩnh Hiền nói.

Chia sẻ về những dự định đón năm mới ở nước bạn, Vĩnh Hiền hóm hỉnh: “Vì nghỉ ít nên em cũng chỉ hoà mình vào một số hoạt động chào năm mới của Singapore, cùng bạn bè tụ tập ăn uống, cùng hô lời chúc tụng, mong ước cho năm mới. Tận hưởng không khí Tết Việt qua Facebook của người thân, bạn bè. Như vậy là cũng đủ đủ ấm áp và ý nghĩa với em rồi”.

Thời điểm Tết, nhiều bạn cũng đặt ra các mục tiêu, các mong ước cho một năm mới sắp đến như đạt thành tích tốt trong học tập, gặt hái nhiều thành công cho công việc mới. Chúc Vĩnh Hiền sẽ sớm hoàn thành chương trình học của mình tại NUS - một trong những ước mơ của chàng trai với bề dày thành tích đáng nể này nhé.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0t5dXfav7Zi47b5MvGLUDHFfFSGoVU9ZHs46324oA5F1HY8hLpHFW79v6MVy1LqJ2l

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin