Skip to content

Hội nghị sinh viên năm học 2014-2015: tăng cường Tiếng Anh cho sinh viên

Nhằm nắm bắt tư tưởng, vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trường trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt để có biện pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà trường và tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tâp, sáng ngày 26/5/2015 tại giảng đường 1 Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), Nhà trường đã tổ chức Hội nghị sinh viên năm học 2014 – 2015. Hội nghị có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo các Phòng Ban chức năng, các Khoa – Bộ môn, các thầy cô Cố vấn học tập cùng hơn 300 sinh viên đại diện cho gần 4.000 sinh viên toàn trường. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tại link http://live.uit.edu.vn .

 

img 6541

 

Mở đầu Hội nghị, PGS.TS.NGƯT Dương Anh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị. Thầy rất tự hào trong những năm qua sinh viên trường ngày càng trưởng thành hơn về cả số lượng lẫn chất lượng. Điều đó được thể hiện qua điểm số xét tuyển đầu vào ngày càng cao và kết quả khảo sát ý kiến của doanh nghiệp về việc sinh viên của trường đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp đều rất hài lòng về chuyên môn. Tuy nhiên, Thầy cũng thẳng thắn chia sẻ những hạn chế của sinh viên là còn yếu về kỹ năng và ngoại ngữ khi làm việc thực tế. Nhà trường trong giai đoạn đang xây dựng và phát triển nên Thầy rất mong muốn thông qua những hội nghị, những đợt gặp gỡ các sinh viên nòng cốt trong trường để nhận được những ý kiến đóng góp, hiến kế và chia sẻ từ các bạn sinh viên để xây dựng Nhà trường trong thời gian sắp tới với thông điệp “Hãy xem Nhà trường là ngôi nhà thứ 2 của mình”.

 

img 6518

 

Trong những hội nghị trước, các bạn sinh viên tham dự có nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn và mang tính xây dựng cao. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều ý kiến lặp lại những vấn đề đã được giải thích, trả lời. Một bộ phận sinh viên vẫn còn tâm lý đòi hỏi, yêu cầu, phản ảnh thông tin một cách chung chung mà chưa chia sẻ cùng Nhà trường dẫn đến khó khăn trong cách giải quyết vấn đề. Do đó, trong hội nghị lần này, Thầy nhấn mạnh sinh viên cần nhìn nhận vấn đề một cách công bằng và khách quan hơn để từ đó sẽ dễ dàng thấu hiểu, chia sẻ và có hướng thích hợp để giải quyết.

 

Hội nghị sinh viên UIT được tiến hành theo 3 bước: đầu tiên là hội nghị sinh viên các lớp để các bạn SV thảo luận và đưa ra ý kiến đồng thời bầu đoàn đại biểu tham dự hội nghị sinh viên cấpTrường (gồm đại diện ban cán sự lớp, đại diện ban chấp hành chi Đoàn, chi Hội, đại diện sinh viên). Tiếp đó, các Khoa – Bộ môn, Phòng - Ban chức năng giải đáp các ý kiến, thắc mắc của hội nghị sinh viên các lớp và được công khai qua hệ thống website. Cuối cùng là Hội nghị Sinh viên cấp Trường để đối thoại trực tiếp và thảo luận các vấn đề lớn, nổi cộm.

 

img 6572

 

Chủ đề được sinh viên bàn luận sôi nổi nhất trong hội nghị sinh viên năm nay là vấn đề học Ngoại ngữ. Đó là cách học, cách dạy như thế nào để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội ngày nay.

 

img 6545

 

Kết thúc Hội nghị, thay mặt đoàn chủ tịch, Thầy Dương Anh Đức nhắn nhủ sinh viên hãy cùng Nhà trường chung tay bảo quản tài sản chung, giữ gìn, bảo vệ môi trường học tập, sinh hoạt xanh, sạch, đẹp và phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội, chứng minh với doanh nghiệp, đối tác năng lực của sinh viên trường ngày một tốt hơn. Thầy cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các bạn sinh viên.

  

Tin: Kim Anh - Ảnh: Quốc Dũng