Lần đầu tiên UIT tổ chức cuộc thi vẽ cho cán bộ giảng viên tham gia

Sáng ngày 9/5, Hội thi vẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM tại Hội trường A. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội thao Công đoàn Trường năm 2024.

Cán bộ, viên chức, giảng viên UIT thể hiện tài năng hội họa của mình qua cuộc thi
Tham gia hội thi có PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng và các cán bộ, viên chức, giảng viên từ các khoa, phòng/ban. Không khí hội thi diễn ra vô cùng sôi nổi, náo nhiệt. Đặc biệt hơn, Ban tổ chức cũng mời các giảng viên từ Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đến chia sẻ kinh nghiệm vẽ, và cũng đồng hành với vai trò Ban giám khảo cuộc thi.

Mỗi bức vẽ đều được chỉn chu từng chi tiết, màu sắc
Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi từ bộ dụng cụ vẽ, màu, khung tranh canvas đều được Ban Tổ chức tiến hành chu đáo, chuyên nghiệp. Trước khi bắt đầu cuộc thi, Ban giám khảo đã chia sẻ những kiến thức về quy tắc bố cục vẽ, quy tắc về màu, cách phối màu.

Các dụng cụ vẽ được trang bị đầy đủ cho các thí sinh
Song song đó, với chủ đề “Tình yêu", các cán bộ, giảng viên tham gia đã vẽ nên những bức tranh thể hiện tình yêu UIT, tình yêu con người,... vô cùng sáng tạo. Để tạo ra những tác phẩm dự thi đặc sắc chỉ trong vòng 90 phút.

Các tác phẩm dự thi được trưng bày
Sau thời gian tranh tài sôi nổi, 19 tác phẩm dự thi đã hoàn thành vô cùng xuất sắc, mỗi bức tranh là một câu chuyện, là sự cố gắng chỉn chu của từng thí sinh. Căn cứ vào thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm thi, Ban giám khảo đã chọn ra 3 tác phẩm nổi bật nhất để trao giải:
Giải nhất: Thạch Hoàng Dáng - Tổ Truyền thông và Tư vấn Tuyển sinh
Giải nhì: Nguyễn Viết Sơn - Phòng Tổ chức Hành chính