Nhóm sinh viên có bài báo khoa học được đăng tại Hội nghị uy tín của Scopus, xếp hạng B theo bảng xếp hạng Hội nghị Core

Bài báo: “A Multimodal Deep Learning Approach for Efficient Vulnerability Detectuion in Smart Contracts”

Link bài báo:  https://drive.google.com/file/d/1KKhsMLzhL1gBLzCDPiqYfn6kqw43xtR9/view

Sinh viên thực hiện:

Lê Công Trình– 19522404 – ATC2019.2 – Tác giả chính.

Vũ Trung Kiên – 19521722 – ATC2019.2  – Đồng tác giả.

Trịnh Minh Hoàng – 19521548 – ATC2019.2  – Đồng tác giả.

Giảng viên hướng dẫn:

ThS. Phan Thế Duy

TS. Phạm Văn Hậu

Tóm tắt bài báo:

In this paper, we present a comprehensive approach for efficient vulnerability detection in Ethereum smart contracts using a multimodal deep learning (DL) approach. Our proposed approach combines two levels of features in smart contracts, including source code, bytecode, and utilizes BERT and Bi-LSTM models to extract and analyze the features. The last layer of our multimodal approach is a fully connected layer that predicts the vulnerability in Ethereum smart contracts. We address the limitations of existing deep learning-based vulnerability detection methods for smart contracts, which often rely on a single type of feature or model, resulting in limited accuracy and effectiveness. The experimental results show that our proposed approach achieves superior results compared to existing state-of-the-art methods, demonstrating the effectiveness and potential of multimodal DL approaches in smart contract vulnerability detection.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Phạm Văn Hậu  – Trưởng Phòng Thí nghiệm An toàn thông tin và thầy Phan Thế Duy – Phó Trưởng Phòng Thí nghiệm An toàn thông tin , Thầy Nghi Hoàng Khoa, Thầy Nguyễn Hữu Quyền đã tận tình hướng dẫn và chỉ ra những mặt hạn chế của chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế này.

Hội nghị toàn cầu về Truyền thông của IEEE (IEEE Global Communications Conference - GLOBECOM) là hội nghị lâu đời nhất (có lịch sử trên 60 năm, hầu như chỉ tổ chức tại Mỹ) và lớn nhất của ngành viễn thông. Nó là một trong hai hội nghị đầu ngành của Hội Truyền thông của IEEE, chuyên tập trung thúc đẩy sự đổi mới trong gần như mọi khía cạnh của truyền thông. Hội nghị nằm trong danh mục Hội nghị uy tín của Scopus, xếp hạng B theo bảng xếp hạng Hội nghị CORE. Mỗi năm có khoảng 3.000 công trình nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới đăng ký tham gia hội nghị. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 35% công trình được chấp nhận công bố và trình bày tại hội nghị. Sau quá trình xem xét đánh giá phản biện cẩn thận, những ý tưởng, đề xuất trong các bài báo tốt nhất được lựa chọn cho chương trình hội nghị, bao gồm các bài báo kỹ thuật, buổi hướng dẫn, hội thảo và các phiên hội thảo công nghiệp. Những phiên trình bày, chủ đề báo cáo này được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy bước tiến xa hơn trong công nghệ, hệ thống và cơ sở hạ tầng tiếp tục thay đổi thế giới và cung cấp cho tất cả người dùng quyền truy cập vào một loạt dịch vụ viễn thông toàn cầu tốc độ cao, mượt mà và tiết kiệm chi phí chưa từng có với sự xuất hiện của các công nghệ 6G.  Hội nghị IEEE GLOBECOM 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia, từ ngày 4/12 cho đến ngày 8/12 năm 2023. Với chủ đề "Giao tiếp Thông minh cho Sự thịnh vượng chia sẻ," hội nghị đầu ngành này của Hội Truyền thông của IEEE sẽ có một chương trình kỹ thuật chất lượng cao bao gồm 13 chủ đề hội nghị chuyên sâu (symposia) và nhiều buổi hướng dẫn (tutorials) và hội thảo (workshop) đa dạng. Hội nghị IEEE GLOBECOM 2023 cũng sẽ bao gồm một chương trình Công nghiệp hấp dẫn, với các bài diễn thuyết và bàn tròn từ các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu, công nghiệp và chính phủ, các buổi thảo luận doanh nghiệp và công nghiệp, cùng với trưng bày sản phẩm từ các nhà cung cấp.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0wkXZBDcqUHBEHFQ4YtMTWuTZhojJHKGbWHRo9wAqpK4yhQ2vmf785bBLZ7AJ1NB9l