Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị ATC 2022

Bài báo “Towards a high-performance threat-aware system for software-defined networks" do sinh viên Nguyễn Văn Tài – 19520250 – SVCQ, Hoàng Văn Chúc – 19521288 – SVCQ và  Nguyễn Xuân Hà - HVCH thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên TS. Lê Kim Hùng.

Tóm tắt bài báo:

Dữ liệu lớn đang tạo ra những cơ hội cũng như những thách thức bảo mật đối với sự phát triển vượt bậc của Internet, đặc biệt là sự gia tăng nhanh chóng của các thiết bị IoT và điện toán đám mây. Hệ sinh thái IoT ngày càng đa dạng và phát triển thì những mối lo ngại về vấn đề bảo mật an ninh phát sinh càng cần được chú trọng. Một giải pháp tiềm năng để giảm thiểu các mối đe dọa đối với mạng IoT là triển khai Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng (NIDS) hiệu quả. Hệ thống phát hiện xâm nhập tự động giám sát các luồng dữ liệu đến/đi từ các nguồn khác nhau và phân tích chúng để tìm các dấu hiệu có thể có của các hoạt động tấn công mạng. Nghiên cứu này hướng tới việc triển khai một kiến trúc cơ sở hạ tầng có khả năng xử lý dữ liệu lớn từ mô hình mạng SDN mô phỏng doanh nghiệp theo thời gian thực. Một hệ thống IDS ứng dụng thuật toán máy học được tích hợp bên trong Cơ sơ hạ tầng chịu trách nhiệm phân loại và phát hiện các lưu lượng mạng bất thường xảy ra bên trong mô hình SDN. Kết quả mong đợi cung cấp một hệ thống phát hiện xâm nhập đáp ứng những yêu cầu khắt khe đối với bối cảnh dữ liệu số hiện đại.

The international Conference on Advanced Technologies for Communications (ATC) là Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến cho truyền thông. Đây là một chuỗi hội nghị thường niên, kể từ năm 2008, được đồng tổ chức bởi Radio & Electronics Association of Vietnam (REV) và IEEE Communications Society (IEEE ComSoc). Mục tiêu của loạt bài này là hai vấn đề: thúc đẩy một diễn đàn trao đổi khoa học và công nghệ quốc tế giữa các nhà khoa học và kỹ sư Việt Nam và trên toàn thế giới trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và các lĩnh vực liên quan, đồng thời thu thập những đóng góp nghiên cứu chất lượng cao của họ. Năm 2022, ATC sẽ được tổ chức bởi Đại học Mở Hà Nội (HOU) trong thời gian từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 10 năm 2022. Hội nghị sẽ có sự tham gia của các diễn giả được mời nổi bật cũng như các bài báo của các nhà nghiên cứu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0YfBKNAbC6bYvJMKQjJCfbYkcvbPjJVxC58Dbj6K7uJ1FJ7YBKG7V3nqb1ifHha7sl