Skip to content

Sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính giành giải Nhì cuộc thi CDIO Academy

Đội Kurosuta gồm các bạn sinh viên Bùi Văn Xứng, Trần Hoàng Lộc, Nguyễn Phú Cường, Nguyễn Mạnh Thảo khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhì tại cuộc thi CDIO Academy 2018 tại Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, từ ngày 11-13/3/2018.

Đội Kurosuta tại hội nghị Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương

Đội Kurosuta tại hội nghị Hội nghị vùng CDIO - Châu Á - Thái Bình Dương

Đội Kurosuta trình bày phần thi của mình với dự án “Sử dụng thiết bị theo dõi sử dụng công nghệ truyền thông tiết kiệm năng lượng”. Cuộc thi có 16 đội với hơn 40 sinh viên kỹ thuật từ các trường đại học khu vực châu Á -Thái Bình Dương sẽ giới thiệu các dự án thiết kế-triển khai của mình. Các dự án tranh tài có thể là một thiết kế sáng tạo của một sản phẩm, quy trình hoặc hệ thống.

Các dự án tham gia tranh tài phải đáp ứng các tiêu chí sau: Chứng minh được quá trình thiết kế - triển khai một sản phẩm, quy trình hoặc một hệ thống; chứng minh được việc áp dụng hai hay nhiều giai đoạn của cách tiếp cận C-D-I-O (hình thành ý tưởng - thiết kế - triển khai- vận hành); có tính ứng dụng thực tiễn; giải thích được về bối cảnh, tính cấp thiết của dự án; cung cấp minh chứng chứng minh sự hiệu quả của quá trình làm việc nhóm.

Tin: Đặng Văn Em