Skip to content

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ VÀ NGHIÊN CỨU SINH 2021

Tối ngày 8/6/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh năm 2021. 

Trong bối cảnh tình hình Covid vẫn diễn ra phức tạp, Ban tổ chức Hội nghị đã quyết định tổ chức chương trình Hội nghị online trên nền tảng Microsoft Teams, nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 500 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên trên các kênh trực tuyến và 3.300 lượt xem tường thuật trực tiếp trên Fanpage UIT.

Trong chương trình Hội nghị trình bày 03 bài báo được đánh giá cao nhất trong các bài báo gửi đến trình bày trong hội nghị:

1. W-KG2VEC: A WEIGHTED TEXT-ENHANCED META-PATH-BASED KNOWLEDGE GRAPH EMBEDDING FOR SIMILARITY SEARCH - Phu Pham, Phuc Do

2. PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CẢM XÚC CHO CÁC BÌNH LUẬN TIẾNG VIỆT CỦA CÁC TRANG CONFESSION TRÊN MẠNG XÃ HỘI - Đoàn Long An, Lê Văn Hùng

3. HATE SPEECH DETECTION ON VIETNAMESE SOCIAL MEDIA TEXT USING THE PHOBERT - TEXT-CNN MODEL - Phu Gia Hoang, Canh Duc Luu, Khanh Quoc Tran, Kiet Van Nguyen

Các bài báo được đánh giá cao mang tính chuyên môn và có thể áp dụng vào thực tế cho định hướng phát triển lâu dài.

Đặc biệt, Hội nghị đã vinh dự mời 2 keynote speaker từ Mỹ và Anh trình bày phiên toàn thể những hướng nghiên cứu mới hiện nay:

1. Prof. Huy Phan, Queen Mary University of London, UK với chủ đề "Deep learning in sleep staging: the path to clinics"

2. Prof. Tam Nguyen, Dayton University, USA với chủ đề "Camouflage Analysis with Deep Learning"

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại  nhiều ý nghĩa tích cực, là nơi giao lưu, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Công nghệ Thông tin. 

Thông tin về hội nghị và các bài báo xem tại: https://khoahoctre.uit.edu.vn/

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin