Video: Việc “nhẹ” lương cao - Bị lừa đảo liệu có đáng?

Với sự phát triển của công nghệ số như hiện nay, mức sống con người ngày càng tăng thì đi kèm với đó là công việc trực tuyến với mức lương cao luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Cũng vì điều ấy, cơ hội được mở ra cho các công ty lừa đảo dẫn dụ một lượng lớn người luôn khao khát việc làm “nhẹ” mà lương cao. Hình thức thường thấy ở các công ty này là giả mạo những công ty chính thống khác rồi đi phát tán thông tin khắp nơi trên mạng xã hội. Cụ thể đối với lừa đảo tuyển dụng, các công ty này làm giả những cuộc phỏng vấn, tự dựng đánh giá tốt về bản thân để khiến chúng trông “uy tín” hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là sinh viên nhẹ dạ, cả tin và luôn vội vã “kiếm tiền nhanh”.

Vì vậy, để tránh trở thành nạn nhân, việc tìm hiểu về bộ luật hình sự, luật An ninh mạng, các bộ luật liên quan cũng như cách phòng ngừa càng trở nên cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi người.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thông qua đoạn phim ngắn dưới đây nhé!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.nc/videos/1221996919183279/

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin