Chuyến thăm và làm việc của UIT tại văn phòng “Gã khổng lồ” công nghệ Amazon, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên UIT

Ngày 14/08/2023, đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) do TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại văn phòng của Tập đoàn công nghệ Amazon - Singapore. Chuyến công tác nhằm giúp hai bên trao đổi, tìm hiểu để đi đến các thỏa thuận hợp tác trong nhiều hoạt động trong tương lai.

Amazon từ lâu được biết đến là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ và công nghệ có trụ sở chính đặt ở thành phố Seatle, bang Washington, Mỹ. Singapore là đất nước đầu tiên ở Đông Nam Á Amazon đặt chân tới, sau sự hiện diện tại 19 quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Brazil, Nhật Bản,....

Trước đó, ngày 26/07/2023, đại diện UIT đã có chuyến thăm & làm việc tại văn phòng Amazon - TP.HCM. Nhận lời mời từ Amazon – Singapore, đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) bao gồm: TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – P. Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại; TS. Ngô Đức Thành – Trưởng Khoa Khoa học Máy tính có chuyến thăm và làm việc với đại diện văn phòng Amazon tại Singapore.

Trong buổi làm việc, Đại diện từ văn phòng Amazon – Singapore quan tâm & mong muốn tham gia vào nhiều hoạt động sinh viên với vai trò chuyên gia trong ngành trong các hoạt động định hướng nghề nghiệp & ngày hội việc làm, thông qua đó có thể tuyển dụng những sinh viên ưu tú từ UIT,...

Trao đổi tại buổi làm việc, về phía đại diện UIT rất lấy làm vinh hạnh & sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể tham gia các hoạt động kết nối, tuyển dụng với những sinh viên ưu tú từ UIT; vả cũng tại đây, UIT có lời mời đến Amazon tham dự Hội thảo quốc tế thường niên MAPR do UIT đăng cai sẽ được tổ chức vào ngày 5-6 tháng 10 năm 2023 tại Quy Nhơn.

Với chuyến công tác tại Amazon lần này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực cho cả hai bên trong tương lai, mang đến cho sinh viên UIT cơ hội học tập, làm việc tại “gã khổng lồ” công nghệ Amazon

Thông tin chi tiết: https://tuyensinh.uit.edu.vn/chuyen-tham-va-lam-viec-cua-dai-dien-uit-tai-van-phong-ga-khong-lo-cong-nghe-amazon-mo-ra-nhieu-co-hoi-cho-sinh-vien-uit